Kỹ thuật đánh cát trong golf HIỆU QUẢ dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cát trong golf ĐẠT CHUẨN nhất
Hướng dẫn kỹ thuật đánh cát trong golf ĐẠT CHUẨN nhất

Trong quá trình chơi golf, người chơi golf cần nắm vững nhiều kỹ thuật đánh bóng khác nhau. Trong số các kỹ thuật này, Kỹ thuật đánh cát trong golf là một kỹ năng đầy thách thức, đòi hỏi sự tính toán chính xác và độ chính xác cao của người chơi. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, việc học kỹ thuật này có thể mất nhiều thời gian và thực hành. Học viện VGC sau đây sẽ giúp bạn thành thạo kỹ năng này qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ thuật đánh cát trong golf là gì?

Kỹ thuật đánh cát trong golf là gì?
Kỹ thuật đánh cát trong golf là gì?

Trước khi đến với cách đánh golf trong hố cát chuẩn, bạn nên biết kỹ thuật đánh cát là như thế nào. Có thể hiểu đơn giản đây là hành động giải cứu bóng khi bóng rơi vào vùng bunker nằm cạnh green. Đây được xem là thử thách khá khó khăn mà golfer phải đánh bóng từ hố cát trở lại khu vực green. Với kỹ thuật đánh cát trong golf người chơi cần vận dụng nhiều kỹ năng về cách cầm gậy, tư thế đứng và kiểm soát hướng đánh. Mặc dù được xem là một kỹ thuật khó nhưng nếu bạn kiên trì luyện tập, trau dồi kinh nghiệm từ các chuyên gia, các golfer sẽ có thể thực hiện kỹ thuật đánh golf trong hố cát một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Trong golf có một thuật ngữ Fairway là gì thì bạn có thể xem để hiểu rõ thuật ngữ này một cách chính xác.

2. Những bước thực hiện kỹ thuật đánh cát

Những bước thực hiện kỹ thuật đánh cát
Những bước thực hiện kỹ thuật đánh cát

Kỹ thuật đánh cát trong golf được xem kỹ thuật đánh golf cần rất nhiều kinh nghiệm và thời gian luyện tập. Dưới đây là các bước thực hiện kỹ thuật đánh chuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị tư thế đánh bóng

Các golfer cần đứng vững chắc, hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, golfer cần để bàn chân lún xuống cát nhằm tạo tư thế đứng chuẩn không bị xê dịch và cảm nhận mặt cát tốt hơn.

Bước 2: Đặt bóng đúng vị trí

Với kỹ thuật đánh cát trong golf bóng cần được gần mũi chân bên trái. Nếu golfer là người thuận tay phải, bạn có thể đặt bóng di chuyển lên phía trước để thuận lợi hơn khi đánh bóng.

Bước 3: Cầm gậy golf đúng cách

Khi đánh bóng trong hố cát mặt gậy cần được để hướng mở và đặt lệch về bên trái so với bóng. 

Bước 4: Thực hiện cú đánh bóng

Khi đánh bóng, golfer cần đưa gậy từ sau ra trước, dồn lực về phía chân trái để trụ vững. Golfer nên đánh cách mặt cát 2cm nhằm dùng cát làm đòn bẩy nâng bóng văng ra khỏi mặt cát. Kỹ thuật đánh bóng trong golf cần thực hiện với cú swing dứt khoát để bóng có thể đạt được độ bay xa nhất. Tuy nhiên, khi các golf đánh bóng cần hạn chế tối đa sự di chuyển của hông và chân nhằm tránh thay đổi vị trí tiếp xúc giữa gậy và mặt cát.

Kỹ thuật đánh cát trong golf là một trong các kỹ thuật đòi hỏi người chơi cần tuân thủ nguyên tắc và các bước thực hiện chuẩn xác nhất. Từ đó người chơi mới có thể tạo ra những cú đánh đẹp và hạn chế được các điểm phạt trong đánh golf.

Để nâng cao kỹ năng chơi golf bạn có thể đăng ký khóa học chơi golf chuyên nghiệp tại học viện VGC nhằm nâng cao trình đồ kiến thức và kỹ năng chơi golf của mình.

3. Các loại gậy hỗ trợ kỹ thuật đánh cát tốt nhất

Các loại gậy hỗ trợ kỹ thuật đánh cát tốt nhất
Các loại gậy hỗ trợ kỹ thuật đánh cát tốt nhất

Trong kỹ thuật đánh cát ngoài nắm vững kỹ thuật đánh thì gậy golf còn hỗ trợ người chơi tạo ra nhiều cú swing vô cùng đẹp mắt. Dưới đây là một số gậy giúp hỗ trợ đánh bóng trong hố cát tốt.

Gậy wedge 56 độ hay 60 độ 

Gậy wedge là loại gậy được sử dụng trong bunker xung quanh khu vực Green, hỗ trợ các golfer tạo ra các cú đánh bóng ngắn và cao, giúp đưa bóng ra khỏi các khu vực hố cát. Tùy theo nhu cầu mỗi golfer có thể chọn các loại gậy 56 độ hay 60 độ thích hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Gậy pitching wedge 52 độ

Gậy pitching wedge 52 độ là một loại gậy được sử dụng trong hỗ trợ người chơi cần đánh bóng bổng thấp và đường bay ngắn. Thông số grind thay đổi giúp mở mặt gậy tốt hơn tạo ra sự linh hoạt cho golfer khi đánh những cú swing. Kết cấu bề mặt của gậy cho phép tạo độ xoáy nhiều hơn, tuy nhiên người chơi vẫn kiểm soát được điểm đáp của bóng.

Chắc hẳn người chơi golf lâu thì họ đã biết thuật ngữ Albatross golf là gì còn bạn biết gì về thuật ngữ này chưa. Nếu chưa hiểu rõ thì hãy xem bài viết sau đây để kiến thức về thuật ngữ golf của bạn được nâng cao hơn.

4. Quy tắc khi thực hiện đánh cát trong golf cần nắm

Quy tắc khi thực hiện đánh cát trong golf cần nắm
Quy tắc khi thực hiện đánh cát trong golf cần nắm

Trong tất cả các kỹ thuật đánh golf hầu hết đều có các nguyên tắc riêng biệt, và kỹ thuật golf đánh hố cát cũng có các nguyên tắc nhất định cần các golfer tuân thủ khi đánh bóng.

4.1. Duy trì tư thế ổn định, bền bỉ

Với kỹ thuật đánh cát trong golf, tư thế ổn định sẽ giúp hạn chế được các thay đổi khi gậy tiếp xúc với mặt cát. Từ đó, người chơi tránh được tình trạng bóng bay lệch hướng và không đáp đúng vị trí đã tính toán. Đây là nguyên tắc ưu tiên hàng đầu trong kỹ thuật đánh cát.

4.2. Tự tin swing đánh bóng thật chuẩn

Khi thực hiện những cú đánh swing ở kỹ thuật đánh cát trong golf người chơi cần tự tin đánh dứt khoát hạn chế dừng lại trong lúc thực hiện đánh bóng. Nhờ đó, bóng mới có thể bay chuẩn xác, xa nhất và thoát khỏi vị trí hố cát an toàn.

4.3. Phần tay luôn giữ thẳng khi thực hiện kỹ thuật

Phần tay luôn giữ thẳng là một trong các nguyên tắc bắt buộc của kỹ thuật đánh cát trong golf. Vì khi tay được giữ thẳng bóng sẽ đi theo đúng hướng mà golfer tính toán và hạn chế được đường bóng bay lệch sang phía sau khi co tay. Bên cạnh đó, tay giữ thẳng sẽ giúp tạo một lực tác động lớn lên bóng giúp bóng bay xa.

4.4. Trạng thái tốt ổn định khi kết thúc cú đánh

Nếu trong cú đánh swing đầu tiên bóng không thể bay ra khỏi hố cát, bạn cần đưa trạng thái cơ thể trở về ổn định để chuẩn bị cho cú đánh thứ hai. Người chơi sẽ hạn chế sự lo lắng cho cú đánh tiếp theo và có được cú swing chuẩn xác hơn.

5. Một số lỗi thường gặp khi thực hiện đánh bóng trong hố cát

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện đánh bóng trong hố cát
Một số lỗi thường gặp khi thực hiện đánh bóng trong hố cát

Trong quá trình luyện tập kỹ thuật đánh golf nâng cao, chắc hẳn các golfer sẽ gặp phải một số lỗi sai. Do đó, các golfer cần lưu ý một số lỗi sau.

5.1 Không cào cát hay lấp cát sau cú đánh

Khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf, những cú swing hầu hết bề mặt cát thường văng tung tóe và tạo ra những vệt hố nhỏ. Để hạn chế những việc này người chơi sau khi thực hiện các cú đánh cần cào cát nhẹ nhàng từ trong ra ngoài hạn chế để lại những hố nhỏ cho người chơi sau. Từ đó khiến các cú đánh sẽ không được thực hiện một cách chuẩn xác nhất.

5.2 Thực hiện luyện tập cú swing quá nhiều trước khi đánh

Trước khi thực hiện cú đánh chính, người chơi thường có xu hướng đánh thử, tuy nhiên người chơi cần luyện tập với mức độ vừa phải. Vì người chơi khi luyện tập quá nhiều sẽ dẫn đến mất sức và không thực hiện được cú đánh trọn vẹn và hiệu quả.

 a phần các golfer lần đầu đánh thường hay nóng vội dẫn đến cú vung tay quá cao và ngẩn người lên sớm. Điều này khiến gậy sẽ đánh trực tiếp vào bóng trong khi kỹ thuật đúng là gậy phải tiếp xúc với cát rồi mới đến bóng. Do đó người chơi cần bình tĩnh và thực hiện cú đánh dứt khoát và hạn chế việc vung tay quá nhanh.

6. Học kỹ thuật đánh bóng trong hố cát cùng VGC

Học kỹ thuật đánh bóng trong hố cát cùng VGC
Học kỹ thuật đánh bóng trong hố cát cùng VGC

Kỹ thuật đánh cát trong golf là một trong những kỹ thuật cần người chơi luyện tập rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để được đào tạo kỹ năng đánh cát này thì trung tâm VGC chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trung tâm VGC hiện nay là một trong các trung tâm chuyên đào tạo các kỹ thuật chơi golf hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp, VGC luôn là điểm đến của các bạn yêu thích bộ môn đánh golf. Khi đăng ký khóa học kỹ thuật đánh cát trong golf, các bạn sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn về các kỹ thuật đánh đúng, tư thế đứng vững chắc,… Bên cạnh đó, bạn còn được chỉnh sửa các lỗi sai trong quá trình học và luyện tập. Các khóa học dạy đánh golf tại VGC luôn có chi phí rẻ nhất so với thị trường và mang chất lượng chuẩn quốc tế. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tham gia các khóa học đánh golf cơ bản để hiểu rõ hơn về bộ môn golf cùng lộ trình bài bản nhất.

Kỹ thuật đánh cát trong golf được xem là một trong các kỹ thuật đòi hỏi các golfer kinh nghiệm và kỹ năng tính toán tốt. Do đó bạn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức và kỹ năng cần có. Nếu bạn muốn đăng ký các khóa học hay có thắc mắc, bạn có thể gọi đến hotline 0967 805 526 để được VGC giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình.

Bài viết liên quan : 

  1. Cách cầm gậy golf
  2. Cách cầm gậy wedge
  3. Cách đánh gậy sắt
  4. Cách đánh gậy driver
  5. Cách đặt mặt gậy golf

Trả lời

Tin liên quan