Gậy wedge là gì? Cách cầm gậy wedge CƠ BẢN cho mọi golfer

Cách cầm gậy wedge
Cách cầm gậy wedge

Gậy wedges công cụ quan trọng để thực hiện những cũ đánh golf từ bổng đến chip đơn giản. Do đó, để trở thành một tay golf chuyên nghiệp, cần thiết phải nắm được tất cả các thao tác sử dụng gậy wedge. Vậy gậy wedge là gì? Hãy cùng với VGC Golf Academy tìm hiểu một số cách cầm gậy wedge cơ bản thông qua bài viết dưới đây.

1. Cách cầm gậy wedge đúng kỹ thuật cho người mới

Dù gậy wedge được đánh giá cao trong những pha cứu bóng, tuy nhiên loại gậy này rất kén người chơi. Vì vậy để có những cú đánh chuẩn người chơi cần cầm gậy đúng cách. Vậy kỹ thuật cầm gậy wedge là gì?

1.1. Cách cầm gậy Wedges ở khoảng cách gần cờ

Cách cầm gậy Wedges ở khoảng cách gần cờ
Cách cầm gậy Wedges ở khoảng cách gần cờ

Cú đánh với khoảng cách đánh gần cờ là cú đánh khá đơn giản do đó bạn chỉ cần lưu ý cách cầm gậy golf chuẩn và đúng kỹ thuật. Với khoảng cách này người chơi cần tận dụng tối ưu độ mở của gậy, đặt bóng lệch về phía trước chân trái và mở mặt gậy. Đưa trọng lượng cơ thể dồn về phía chân trụ để đứng vững, người chơi cần đưa gậy xuống và đánh những cú xuyên bóng nhằm đảm bảo có được pha đánh swing chuẩn. 

Tuy nhiên, trong trường hợp này người chơi không cần sử dụng lực đánh mạnh và các kỹ thuật đánh bóng nâng cao vì độ mở của gậy sẽ giúp bóng bay bổng và dừng lại với lực hợp lý nhất. Lưu ý với cú đánh Short Pin người chơi chỉ cần mở tối đa mặt gậy và đánh với lực vừa phải.

Cách cầm gậy golf chuẩn là một trong những kỹ thuật mà mọi golfer đều phải nắm.

1.2. Kỹ thuật cầm gậy Wedges khi xa cờ

Khi đánh với khoảng cách xa khoảng 40 – 50 yards, cầm gậy golf đúng cách sẽ thay đổi với việc hạn chế độ mở của mặt gậy. Người chơi cần đặt góc phóng về phía sau để gậy được phát huy tối đa ưu điểm khi đánh. Từ đó mặt gậy sẽ tiếp xúc với bóng tốt hơn và hỗ trợ bóng lăn khi tiếp đất một cách hiệu quả. Ngoài ra, người chơi cần kết hợp cách cầm gậy wedges đúng cách với sự chuyển động của cơ thể tại thời điểm chạm bóng, eo của người chơi cần di chuyển theo hướng đánh, tuy nhiên ba điểm đầu, vai và tay luôn giữ nguyên nhằm tạo lực đánh mạnh giúp bóng bay xa.

2. Cách đánh gậy wedge chuẩn xác

Cách đánh gậy wedge chuẩn xác
Cách đánh gậy wedge chuẩn xác

Ngoài việc thành thạo cách cầm gậy wedges thì người chơi cũng cần hiểu rõ cách đánh nhằm tạo ra các cú swing đẹp mắt. Dưới đây là các cách đánh gậy wedge chuẩn xác.

Bước 1: Chuẩn bị tư thế đứng chuẩn

Trước khi thực hiện cú đánh bạn cần đứng hai chân rộng bằng vai, tay phải cầm sát vào gậy thành một đường thẳng, phần vai trái nghiêng và cách xa với vị trí đặt bóng. Tiếp theo, bạn cần thả bỏng tay và nhìn thẳng vào bóng. 

Bước 2: Đặt bóng vào vị trí 

Tùy vào mỗi cú đánh bạn có thể đặt bóng ở các vị trí khác nhau. Với đường bóng ngắn và thấp bạn có thể đặt bóng tại vị trí giữa hai chân và nếu bóng cần lăn nhiều hơn khi tiếp đất bạn nên đặt bóng di chuyển về sau vị trí đứng và hướng về mũi chân trái. Ngoài ra, trong trường hợp cần đánh bóng bay qua khỏi gò đất hoặc đường green hẹp thì bạn cần đặt bóng ra trước vị trí đứng khi này bóng sẽ bay cao và bổng hơn.

Bước 3: Cầm gậy wedges đúng cách

Với cách cầm gậy wedges chuẩn sẽ giúp bạn có các cú đánh chính xác hơn. Trong tư thế chuẩn bị, bạn cần xác định vị trí mà bóng cần đáp và đặt mặt gậy hướng về vị trí đó. Tùy theo vị trí bóng gần hay xa cờ bạn có thể mở mặt gậy hoặc đóng khi đánh. Kết hợp với gậy wedges thường sẽ là những cú đánh swing, vì vậy cách cầm gậy wedges sẽ ảnh hưởng đến đường bay của bóng.

Bước 4: Đánh bóng với gậy wedges

Khi đánh bóng bạn cần đưa gậy từ sau ra trước và tùy theo yêu cầu mỗi cú đánh thì lực đánh sẽ khác nhau. Tại thời điểm mặt gậy chạm vào bóng, bạn cần giữ 3 điểm là vai, tay trái và bóng đúng như tư thế chuẩn bị, còn những bộ phận còn lại cần thả lỏng và di chuyển tự nhiên theo cú đánh.

Để có thể nắm được cách đánh wedges chính xác bạn cần nắm rõ kỹ thuật đánh golf chuẩn của golfer chuyên nghiệp.

3. Học kỹ thuật dùng gậy wedges chuyên nghiệp với VGC

Học kỹ thuật dùng gậy wedges chuyên nghiệp với VGC
Học kỹ thuật dùng gậy wedges chuyên nghiệp với VGC

Gậy wedges được xem loại gậy được sử dụng nhằm đánh bóng bổng với khoảng cách ngắn, do đó cách cầm gậy wedges cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để học về kỹ thuật dùng gậy wedges thì VGC luôn là trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

Trung tâm VGC là một trung tâm đứng đầu trong lĩnh vực dạy đánh golf. Trung tâm được rất nhiều học viên và các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng đào tạo với chi phí rẻ. Khi đến với khóa học kỹ thuật dùng gậy wedges, bạn sẽ được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn về cách cầm gậy wedges, dáng đứng chuẩn khi đánh, dùng gậy wedges trong những trường hợp nào,… Nếu bạn là người mới bắt đầu thì tại VGC luôn có các khóa học golf căn bản với lộ trình cụ thể từ lý thuyết đến thực hành chuẩn quốc tế.

Qua bài viết trên, VGC hy vọng các bạn biết được cách cầm gậy wedges chuẩn và một số kỹ thuật đánh. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học hay có thắc mắc, bạn có thể gọi ngay đến hotline 0967 805 526 để được giải đáp và tư vấn chi tiết.

Các bài tin tức liên quan khác:

  1. Cách chọn gậy golf PHÙ HỢP cho từng golfer
  2. Các loại gậy golf TIÊU CHUẨN phổ biến
  3. Khoá học golf chuyên sâu tại VGC
  4. Phòng tập golf 3D chất lượng hiện nay
  5. Cách đánh gậy rescue CHUẨN NHẤT dành cho người mới chơi
  6. Cách đánh gậy gỗ golf đúng nhất gia tăng HIỆU QUẢ khi chơi

Trả lời

Tin liên quan