Vị trí đặt bóng golf CHÍNH XÁC cho đường bóng bay TỐT NHẤT

Vị trí đặt bóng golf
Vị trí đặt bóng golf

Chọn vị trí đặt bóng như thế nào để thực hiện cú đánh dễ dàng hơn luôn là một thách thức đối với những người mới chơi golf. Bóng có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như khoảng cách, setup và địa hình. Vậy đâu là vị trí đặt bóng golf chuẩn xác nhất, hãy cùng Trung tâm VGC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Vị trí đặt bóng golf khi chơi trên sân

Để có thể có một cú đánh hoàn chỉnh và đẹp mắt, bạn cần biết cách làm thế nào để nhận biết vị trí đặt bóng golf tốt nhất. Sau đây là một số cách để bạn tham khảo:

1.1 Xác định vị trí đặt bóng theo mục tiêu

Xác định vị trí đặt bóng theo mục tiêu
Xác định vị trí đặt bóng theo mục tiêu

Người chơi phải tính toán khoảng cách từ quả bóng đến điểm rơi. Từ đó, hướng lực cao nhất để bóng lăn càng gần lỗ càng tốt. Lúc này, golfer nên cân nhắc vị trí đặt bóng trên sân và nên chọn tee golf ngắn hay dài để đánh bóng ra khỏi tee box.

Cú đánh thường

Một cú đánh bình thường yêu cầu người chơi gôn đặt bóng giữa hai bàn chân. Để xác định vị trí chính xác nhất, hãy tưởng tượng một đường thẳng “a” được vẽ trên hai ngón chân của người chơi gôn (Lúc này hai chân song song và bằng nhau) Sau đó vẽ đường thẳng “b” vuông góc với trung điểm của đường thẳng “a”. Tại thời điểm này, vị trí đặt bóng golf được đặt trên vạch “b”.

Khi người chơi gôn đánh một cú đánh bằng gậy driver, bóng sẽ di chuyển nhẹ về phía trước. Nếu bạn thuận tay phải, hãy đặt quả bóng bên trái và ngược lại. Nếu người chơi golf muốn đánh một cú đánh với quỹ đạo thấp để vượt qua chướng ngại vật thì nên lùi lại phía sau. Đối với người chơi thuận tay phải, bóng nên nghiêng về bên phải và ngược lại.

Cú đánh thấp

Người chơi gôn muốn thực hiện một cú đánh bóng thấp, còn được gọi là cú punch, để đưa bóng vượt qua chướng ngại vật. Trong trường hợp này, golfer cần đưa bóng ra sau xa hơn một chút để đánh bóng tốt hơn. Ngoài ra, người chơi gôn nên chú ý giữ bóng ở khoảng cách bình thường nhất so với chân của mình, hai chân rộng bằng vai để giữ thăng bằng và có cú đánh tốt nhất.

1.2 Định vị vị trí theo chiều dài gậy đánh golf

Định vị vị trí theo chiều dài gậy đánh golf
Định vị vị trí theo chiều dài gậy đánh golf

Người chơi golf cần chọn vị trí đặt bóng golf hợp lý tùy theo các loại gậy có độ dài khác nhau. Vậy đặt bóng ở vị trí nào mới đúng? Dưới đây là một số vị trí đặt bóng tham khảo:

Với gậy sắt số 9: Người chơi gôn nên đứng thẳng, bàn chân khép lại và xương ức thẳng hàng với tâm của quả bóng. Khi chuẩn bị đánh bóng, người chơi bước hai chân sang một bên khoảng một bước nhỏ tạo khoảng cách với bóng, sau đó di chuyển ra phía sau quả bóng để thực hiện cú đánh. 

Với gậy sắt tầm trung: Loại gậy này thường ngắn nên người chơi phải điều chỉnh vị trí bóng sao cho phù hợp. Khi xác định vị trí đặt bóng golf, người chơi gôn nên dang rộng hai chân bằng vai. Xương ức có xu hướng di chuyển sang phải và về phía sau quả bóng golf.

Với gậy golf sắt dài: Trong gậy sắt dài, đặc biệt là gậy sắt số 4, người chơi gôn cần đặt bóng vào giữa. Bước chân trái sang bên một chút, bàn chân phải cũng phải rộng sang một bên. Vị trí này cho phép người chơi golf thực hiện cú swing mượt mà hơn.

Tham gia ngay khoá học golf chuyên nghiệp tại VGC để được hướng dẫn cách định vị vị trí đặt bóng theo chiều dài gậy.

1.3 Xác định vị trí để bóng theo mặt đất

Xác định vị trí để bóng theo mặt đất
Xác định vị trí để bóng theo mặt đất

Các chuyên gia cho rằng, địa hình cũng có ảnh hưởng lớn đến vị trí của bóng golf. Vậy bóng golf nên đặt ở đâu mới hợp lý? 

Điều quan trọng đối với người mới chơi golf là khi đánh bóng từ khu vực phát bóng, người chơi golf có thể sử dụng tee golf để cân bằng bóng trên bề mặt sân. Người chơi nên chú ý đến độ dài của các cú phát bóng, kiểu phát bóng để thực hiện cú đánh tốt nhất.

Thứ hai, người chơi cần phải giữ cho đầu gậy và bóng ngang bằng với mỗi cú đánh driver. Điều tương tự cũng áp dụng cho fairway. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn giao bóng bằng gậy sắt thì cần cắm tee golf sâu hơn để tạo đường đi bóng tốt hơn. Ngoài ra, tùy vào độ dốc của địa hình và mục đích của cú đánh mà golfer nên chọn chất liệu làm tee golf phù hợp. Đặc biệt trên địa hình không bằng phẳng, người chơi golf nên phát bóng sâu hơn hoặc sử dụng điểm phát bóng có độ ma sát cao hơn để giữ bóng cân bằng một cách tối ưu, hiểu rõ về vị trí đặt bóng golf ghi điểm cao trong golf hơn.

2. Xác định vị trí đặt bóng chính xác với khoá học golf tại VGC

Xác định vị trí đặt bóng chính xác với khoá học golf tại VGC
Xác định vị trí đặt bóng chính xác với khoá học golf tại VGC

Nếu bạn đang cần tìm một trung tâm dạy chơi golf dành cho người mới bắt đầu đến mức chuyên nghiệp uy tín, hãy liên hệ với VGC. 

Tại đây các giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi lớn nhỏ ở trong nước và nước ngoài. Không những thế những huấn luyện viên tại VGC đều là những người có bằng cấp quốc tế, có kỹ năng giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm lâu dài, chuyên nghiệp, giúp golfer bắn vững kiến thức về tư thế cầm golf, vị trí đặt bóng golf

Để đáp ứng được nhiều đối tượng, VGC  thiết kế những khóa học từ sơ cấp đến nâng cao,  phù hợp cho tất cả mọi người có nhu cầu học đánh golf. Với những chương trình ưu đãi khuyến mãi, chúng tôi tin rằng chất lượng của khóa học sẽ chất lượng hơn rất nhiều so với chi phí, với mong muốn tất cả mọi người yêu thích đều có cơ hội được thử thách với môn thể thao này.

Bài viết trên đã giới thiệu rõ hơn về  vị trí đặt bóng golf và những kiến thức xoay quanh đó. Nếu như bạn có nhu cầu thuê huấn luyện viên, đăng ký khóa học hoặc giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0967 805 526 để được tư vấn.

Các bài tin tức khác:

  1. Các cú đánh cơ bản trong golf
  2. Dạy đánh golf cho trẻ em
  3. Tìm hiểu về bộ gậy golf
  4. Tìm hiểu về golf
  5. Kinh nghiệm đánh golf

Trả lời

Tin liên quan