Kinh nghiệm đánh golf HIỆU QUẢ đơn giản cho người mới chơi

Kinh nghiệm học đánh golf
Kinh nghiệm học đánh golf

Kinh nghiệm đánh golf là yếu tố quan trọng để nâng cao kỹ năng. Với kinh nghiệm đánh golf, bạn có thể nâng cao thể lực, tinh thần cũng như kỹ năng và trở thành một tay golf chuyên nghiệp. Do đó, việc tích lũy kinh nghiệm đánh golf là rất quan trọng đối với những người yêu thích và muốn phát triển trong môn thể thao này. Bài viết dưới đây VGC sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

1. Kinh nghiệm đánh golf hữu ích cho người mới chơi golf

Chiến thuật cho các golfer nâng cao kinh nghiệm đánh golf
Chiến thuật cho các golfer nâng cao kinh nghiệm đánh golf

Để có được một cú đánh hoàn hảo như ý muốn, các golfer luôn phải tìm ra cách chơi golf hiệu quả đúng đắn của mình. Dưới đây là 10 chiến thuật chơi golf cơ bản vô cùng cần thiết giúp bạn có được những trận thi đấu tốt nhất.

1.1. Lực chọn gậy phù hợp

Để bắt đầu lấn sân vào bộ môn golf, trước tiên bạn phải chọn một bộ gậy tốt. Có rất nhiều các loại gậy golf khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng tối thiểu bạn cần có những cây gậy sau: gậy driver, sand wedge, putter, gậy gỗ 3, bộ gậy sắt (từ số 3 hoặc 4 tới pitching wedge). Tổng cộng bạn phải có từ 11 đến 12 cây gậy để có thể thực hiện những cú đánh tốt ở mọi vị trí.

Việc chọn gậy golf rất quan trọng đối với những người đã có kinh nghiệm chơi golf vì nó phản ánh đẳng cấp của người chơi. Người chơi golf nên đo chiều cao và chiều dài cổ tay để tìm được gậy golf phù hợp nhất. Việc này giúp cho các golfer có được những cú đánh chính xác, nâng cao trình độ và tạo sự ổn định trong suốt quá trình chơi. Đồng thời phải nắm được khoảng cách đánh trong mỗi cú đánh cho từng loại gậy để có cách đánh chuẩn xác nhất. 

1.2. Ngắm chuẩn vào giữa green trên sân

Ngắm chuẩn vào giữa green trên sân được coi là một chiến thuật chơi golf phổ biến được rất nhiều tay golf trên thế giới có nhiều kinh nghiệm chơi golf sử dụng, đặc biệt là những người chơi nghiệp dư và thiếu kinh nghiệm đánh golf. Nếu có thể, hãy đặt bóng ở giữa green và khả năng rất cao bạn chỉ phải thực hiện thêm 2 cú putt để hoàn thành lỗ. Tuy nhiên để an toàn, hãy cố gắng đánh bóng ở giữa green để giảm thiểu sai lầm đánh bóng ra rìa green.

1.3. Dùng tee box chuẩn xác

Kinh nghiệm đánh golf tiếp theo các golfer cần nắm rõ là biết cách tận dụng tối đa tee box. Các golfer đã có kinh nghiệm chơi golf nên nhớ rằng khu vực tee box là nơi duy nhất mà bạn được đặt bóng theo ý mình trên mỗi hố. Một mẹo chơi dành cho các golfer là: “fairway bên nào xấu hơn thì đặt phát bóng từ bên đó trên tee box”. Điều này có ý nghĩa nếu hồ nước ở phía bên phải của fairway, bạn phải bắt đầu từ phía bên phải của tee và ngược lại.

1.4. Thực hiện swing golf chậm hơn

Một kinh nghiệm đánh golf quan trọng là nắm vững kỹ thuật swing golf. Một cú swing không tốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của bạn và dẫn đến kết quả trận đấu không như ý muốn. Đây được xem là kinh nghiệm chơi golf hiệu quả để khắc phục điều này bạn cần giảm tốc độ swing xuống và cố gắng để bóng chạm trúng tâm vợt. Khi bóng tiếp xúc vào mặt gậy đúng vị trí, thì lực của cú đánh sẽ tốt hơn và đường bóng cũng sẽ ổn định hơn.

1.5. Cách đánh golf hiệu quả là tập putt nhiều hơn

Putt được coi là một trong những kỹ thuật đánh quan trọng nhất trong golf. Người chơi chỉ có thể mất một cú trên par 3 hoặc 4 trên green, nhưng phải mất rất nhiều gậy để đưa bóng từ green đến lỗ. Do đó, kinh nghiệm đánh golf cho người mới học chơi là phải thực hiện putt thật cẩn thận, luyện tập thuần thục kỹ thuật này. Thực hiện tốt kỹ thuật này mang lại lợi thế dẫn điểm thi đấu trong một vòng golf.

1.6. Nên biết không phải đường bóng thẳng là tốt

Không phải đường bóng thẳng là tốt
Không phải đường bóng thẳng là tốt

Khi bạn xây dựng chiến lược chơi golf dựa trên những đường bóng thẳng, hãy nhớ rằng bóng cong cũng có nhiều lợi thế. Ngày nay hầu hết các sân golf đều có mặt bằng bố trí khá dốc tạo nhiều chướng ngại vật cho các golfer, hoặc với những khu vực gần biển chịu ảnh hưởng lớn của gió, lúc này đường bóng thẳng sẽ không phai là một lựa chọn khôn khéo. Tư duy chiến thuật và các kinh nghiệm chơi golf tốt nhất nên được vận dụng linh hoạt cách đánh hơn trong các tình huống khác nhau. Nếu như bề mặt green không bằng phẳng, việc bạn gửi đường bóng giữ thẳng từ đầu đến cuối sẽ mang lại nhiều khó khăn và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

1.7. Đánh khoảng cách bản thường quen thuộc

Đối với các golfer có kinh nghiệm đánh golf lâu năm thì họ thường có những khoảng cách yêu thích cũng như khoảng cách cần tránh. Điều này có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng để bạn phát triển một chiến lược chơi golf hợp lý. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dựa trên tổng khoảng cách quen thuộc yêu thích để có thể lựa chọn cây gậy golf phù hợp.

1.8. Đánh ngược hố

Một trong những chiến thuật chơi golf phổ biến được nhiều người sử dụng là đánh ngược hố. Để thực hiện kỹ thuật này các golfer thường nhắm vào giữa fairway khi bắt đầu, đánh bóng càng xa càng tốt. Tiếp theo đó, nhắm vào vị trí giữa cờ và đánh bóng gần với green. 

Phương pháp đánh ngược hố sẽ là một chiến lược chơi golf lý tưởng, điều này có nghĩa là bạn tính toán từ green và tính toán các cú đánh lùi về hướng tee. Nếu như, lá cờ ở phía sau và bạn muốn tiến gần hơn 140 yard sở trường thay vì 130 yard, thì bạn hãy tính ngược khoảng cách bóng cần phát đi là bao xa để còn chính xác là 140 yard.

1.9. Không nóng vội mạo hiểm

Thử thách và vượt lên chính mình luôn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm chơ golf hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn sắp chơi một trận quan trọng thì không nên quá mạo hiểm. Vì nếu bạn mắc sai lầm ngược lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn dẫn đến kết quả kém hơn so với đối thủ.

1.10. Giữ tâm lý bình tĩnh

Golf là môn thể thao khó và ngay cả những tay golf giỏi nhất thế giới cũng không thể không mắc sai lầm. Điều quan trọng là bạn phải vượt qua chính mình và giữ tâm lý bình tĩnh của mình. Có thể những cú đánh Sai lầm là bài học cho chúng ta kinh nghiệm chơi golf quý báu để thực hiện những cú đánh tiếp theo hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Khóa học golf tại Vgc Golf Academy

2. Kinh nghiệm tập golf để đánh tốt hơn mỗi ngày

Kinh nghiệm tập golf để đánh tốt hơn mỗi ngày
Kinh nghiệm tập golf để đánh tốt hơn mỗi ngày

Cải thiện và nâng cao kỹ thuật chơi golf là một trong những chủ đề quan trọng nhất và là một cách để nuôi dưỡng niềm đam mê và nhiệt huyết với môn thể thao này. Do đó, bạn cần biết một số kinh nghiệm đánh golf để nâng cao kỹ thuật chơi golf cơ bản, chi tiết như sau:

2.1. Luyện tập đúng cách mỗi ngày

Nhiều golfer thắc mắc thời gian tập golf bao lâu thì ra sân. Tất cả phụ thuộc vào tần suất học tập và trình độ kỹ năng chơi golf của bạn. Đối với người mới bắt đầu, luyện tập tần suất 2-3 buổi học golf mỗi tuần, bạn có thể hoàn toàn có thể chơi golf sau 3 đến 4 tháng. Ngoài ra, bạn cùng cần phải luyện tập đúng cách thường xuyên để cải thiện kỹ thuật chơi golf của mình. Bên cạnh đó, chơi golf thường xuyên cũng giúp hình thành phản xạ có điều kiện. Từ đó, kỹ thuật chơi golf của bạn được cải thiện và kỹ năng chơi của bạn được nâng lên một tầm cao mới. 

2.2. Luôn giữ sự tự tin khi đánh

Golf là trò chơi kết hợp giữa sự tự tin và kỹ năng. Nếu một người chơi luôn nghĩ rằng họ swing tệ và đánh bóng chẳng đi đến đâu, thì sẽ không thể thực hiện được một cú đánh swing golf tốt và ngược lại. Để luôn giữ vững sự tự tin trong các trận đấu, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để tập luôn và nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chơi golf. Đây chính là một trong số những kinh nghiệm đánh golf được nhiều chuyên gia áp dụng để có được những lần vung gậy hoàn hảo trên sân.

Xem thêm: Khóa học golf ở Quận 8

2.3. Lựa chọn dụng cụ chơi phù hợp

Một trong những kinh nghiệm đánh golf mà nhiều golfer mới tham gia cần phải lưu ý là biết cách chọn dụng cụ chơi golf. Lựa chọn đầu tiên chính là gậy, nếu chọn đúng gậy chất lượng bạn có thể thực hiện đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp và đồng thời hạn chế hư hỏng, gãy vợt trong quá trình chơi. Mỗi loại gậy đều có những tính năng, đặc điểm cũng như công dụng khác nhau. Tùy vào loại gậy, tiêu chí mà các golfer đặt ra để có thể lựa chọn loại gậy golf phù hợp. Việc lựa chọn dụng cụ chơi phù hợp không chỉ giúp bạn chơi golf chuyên nghiệp, dễ dàng, đúng kỹ thuật hơn.

2.4. Tập luyện cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

Tập luyện cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp
Tập luyện cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

Huấn luyện viên là người có kinh nghiệm đánh golf phong phú, người thầy đóng vai trò rất quan trọng khi bạn quyết định chơi golf. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật và thể lực, hướng đến sự đột phá và tạo lợi thế cho bản thân để bạn có thể lấn sân sâu hơn vào bộ môn golf này. Do đó, việc thuê một huấn luyện viên là rất quan trọng. Tuy nhiên, giá thuê huấn luyện viên không hề rẻ thường giao động từ 1.000.000 đến 2.00.000 đ/buổi. Vì vậy, bạn cần phán đoán, đánh giá phù hợp để quyết định có nên thuê huấn luyện viên hay không.

2.5. Tham gia khoá học golf chất lượng

Để chơi đúng kỹ thuật ngay từ đầu, người mới chơi nên tìm và tham gia các khóa học chơi golf chuyên nghiệp. Chính những khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đánh golf gồm nền tảng kiến thức, những kỹ thuật chơi golf từ cơ bản đến nâng cao để các golfer có thể thực hiện tốt những cú đánh bóng của mình. Từ đó, các golfer sẽ hiểu rõ hơn về các kỹ thuật để dàng nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chơi golf của mình. Và thực hiện được điều này việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp và uy tín đi kèm là mức chi phí học golf phù hợp là yêu tố rất quan trọng. Việc này sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả quá trình tập luyện của bạn có được như mong đợi hay không. Đến với VGC là một trong những địa chỉ đào tạo được nhiều golf lựa chọn với những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Giáo án tập luyện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với các golf thủ Việt Nam.
  • Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia huấn luyện.
  • Tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ, kết nối và học hỏi lẫn nhau thông qua các buổi outing dành cho thành viên hàng tháng để cải thiện kỹ năng chơi golf của mình.
  • Trải nghiệm buổi học thử hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định đăng ký tham gia khóa học tại vgc.
  • Tiện ích đa dạng phục vụ đầy đủ các nhu cầu giải trí, thư giản sau các buổi tập.

Trên đây học viện đào tạo golf VGC đã chia sẻ một số kinh nghiệm đánh golf hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào những trận đấu của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thông tin chi tiết các khóa học, học phí và các chủ đề khác, các golf thủ có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Một số nội dung liên quan nâng cao kỹ nâng đánh golf:

  1. Tập golf nâng cao
  2. Kỹ thuật đánh golf
  3. Các thuật ngữ trong golf
  4. Ứng dụng tập golf
  5. Sách dạy chơi golf

Trả lời

Tin liên quan