Bài tập golf nâng cao với các kỹ thuật quan trọng CHUẨN nhất

khoá học golf nâng cao
khoá học golf nâng cao

Trong lĩnh vực chơi golf, có rất nhiều kỹ thuật đánh golf khác nhau. Tùy thuộc vào trình độ và kĩ năng hiện tại của bạn. Nếu bạn là một người mới chơi golf, thì nên lựa chọn những kỹ thuật chơi cơ bản. Nếu bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm, thì nên chọn tập golf với kỹ thuật nâng cao để tăng khả năng chiến thắng. Dưới đây là những chia sẻ về bài tập golf nâng cao của Trung tâm đào tạo golf VGC của chúng tôi, hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Những bài tập golf nâng cao cho golfer chuyên nghiệp

Những bài tập golf nâng cao cho golfer chuyên nghiệp
Những bài tập golf nâng cao cho golfer chuyên nghiệp

Trong các cuộc thi đấu golf, những golf chuyên nghiệp phải rèn luyện bài tập golf nâng cao, để có thể cứu bóng trong một số tình huống nhất định. Sau đây là những bài tập golf với các kĩ thuật nâng cao mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Bài tập kỹ thuật cứu bóng trong hố cát

Bài tập kỹ thuật cứu bóng trong hố cát
Bài tập kỹ thuật cứu bóng trong hố cát

Bài tập golf nâng cao đầu tiên mà người chơi golf cần luyện tập, đó là kỹ thuật cứu bóng trong hố cát. Đây là một kỹ thuật golf chuyên nghiệp và được biết tới là kỹ thuật đánh golf khó nhất. Để học được bài tập này, golfer cần phải có nhiều kinh nghiệm cũng như lối chơi tốt mới có thể thành thạo được.

Trong trường hợp bóng bạn đang đánh trên mặt cát, các golfer thường bị mắc lỗi là “đào cát” lên quá sâu dẫn tới cú đánh bị thất bại. Bạn đừng lo lắng vì kỹ thuật cứu bóng trong hố cát này chính là kỹ thuật đầu tiên bạn cần lưu ý, đó là điều chỉnh lực đánh bóng làm sao sẽ giúp bạn tạo ra cơ hội để bạn cứu bóng, để bóng có thể bay ra khỏi hố một cách an toàn. Lực đánh không nên quá nhẹ và cũng không nên quá mạnh, chỉ nên vừa đủ để bóng có thể bay lên.

Để đạt được điều đó, bạn cần lợi dụng cát để điều chỉnh hướng bóng và để đánh bóng bay theo ý muốn của mình. Quá trình thực hiện kỹ thuật này, bạn hãy cố gắng vung gậy thật chắc và đánh sâu xuống cát từ 2,5 – 3,5 cm. Cách này sẽ giúp cát có lực để đẩy bóng khỏi hố. Đối với gậy golf, bạn cần chọn các loại gậy như Wedge 50 – 60 độ, gậy Pitching Wedge 52 độ,…

1.2. Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh

Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh
Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh

Kỹ thuật tiếp theo cũng rất quan trọng, cũng là một trong các kỹ thuật của bài tập golf nâng cao đó là kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh. Đây cũng là kỹ thuật có độ khó nhất định và người chơi golf cần phải nắm rõ về kỹ thuật này. Bởi trường hợp gió mạnh xuất hiện rất dễ xảy ra trong quá trình thi đấu, vì vậy golfer cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập nhuần nhuyễn kỹ thuật kiểm soát bóng.

Điều đầu tiên mà golfer cần chú ý trong kỹ thuật này, đó là cách cầm cán gậy trong quá trình đánh bóng. Nếu có gió mạnh thì bạn nên cầm cán gậy ngắn lại và đưa gậy về phía sau thấp hơn so với những lần đánh không có gió. Bởi nếu bạn đưa gậy quá cao, gió mạnh sẽ cản lực đánh lại sẽ ảnh hướng đến hướng đánh bóng của bạn.

Để có thể thực hiện kỹ thuật kiểm soát bóng một cách tốt nhất, golfer cần phải chuẩn bị những dụng cụ phù hợp. Chúng gồm có gậy đánh golf và bóng golf. Đối với gậy golf, bạn nên dùng loại gậy dài và độ bổng ít, vì gậy dài sẽ giúp bạn đánh bóng có lực mạnh hơn kể cả khi có gió lớn. Tiếp theo là bóng golf, bạn nên ưu tiên dùng các loại bóng nặng và có độ xoáy thấp, ít bị tác động bởi sức gió.

1.3. Bài tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng

Bài tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng
Bài tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng

Nếu bạn muốn tập các bài golf nâng cao, thì tập luyện với kỹ thuật chipping golf là điều cần thiết với bạn. Chipping là một kỹ thuật rất quan trọng, giúp golfer hạ điểm Handicap được nhanh chóng. Sau đây là 3 kỹ thuật đánh chip bóng hiệu quả và được nhiều người biết tới nhất.

Kỹ thuật chip shot cho đường bóng bay thấp và lăn

Kỹ thuật chip shot cho đường bóng bay thấp và lăn là một bài tập golf chuyên nghiệp, rất khó đánh. Vì vậy, đòi hỏi người chơi phải thường xuyên tập luyện. Đối với kỹ thuật này, golfer cần chú ý đến khoảng cách giữa hai chân, nên chỉ bằng một gang tay. Điều này sẽ giúp mặt gậy tiếp xúc với bóng theo hướng quét qua, từ đó quỹ đạo của bóng sẽ bay thấp và lăn nhiều ở sân hơn. Sẽ phù hợp hơn nếu bạn sử dụng kỹ thuật chip shot ở những vùng green rộng, nhấp nhô và khúc khuỷu. Đây sẽ là điều kiện để người tập golf nâng cao có thể thực hiện cú đánh tốt hơn và đường bóng sẽ có cơ hội  lăn vào hố cao hơn. Bạn nên dùng loại gậy Wedge có độ Loft từ 48 – 60 độ, và chọn những loại bóng có độ lăn tốt.

Chip shot cho bóng bay trung bình

Với kỹ thuật chip shot này, golfer cần điều chỉnh tư thế hai chân rộng hơn so với kỹ thuật chip bóng lăn. Thông thường khoảng cách sẽ là hơn một gan tay, tần 30 – 35 cm. Cách này sẽ giúp cho mặt gậy được tiếp xúc trọn phần đáy của bóng, và giúp bóng có thể bay được cao nhưng sẽ không quá bổng. Nếu khoảng cách bóng tầm trung và gần Green, thì bạn nên sử dụng kiểu đánh này. Bạn cần sử dụng loại gậy Wedge có độ Loft từ 48 – 60 độ, và chọn những loại bóng có độ bổng ổn định.

Kỹ thuật chip shot cho bóng bay xa và bổng

Để sử dụng được kỹ thuật chip shot cho bóng bay xa và bổng, người chơi cần tăng khoảng cách giữa hai xa thêm một chút nữa. Có thể từ 40 – 45 cm, và điều chỉnh hướng mũi chân cũng như mặt gậy vuông góc với bóng. Tiếp theo, tay bạn nên đè về phía trước, để đuôi gậy nằm trên vị trí đặt bóng.

Trong khi thực hiện cú chip shot của bài tập golf nâng cao này, golfer nên chuyển động cổ tay và đánh backswing từ 9 – 10 giờ. Sau đó xoay vai về phía trước và để gậy luôn ở phía dưới bóng. Các golfer chuyên nghiệp sẽ thường sử dụng kỹ thuật chip bóng bay xa cho những vùng Green (vùng cỏ quanh hố golf) từ trên dốc xuống. Đối với yêu cầu về dụng cụ đánh bóng, thì golfer nên sử dụng gậy Pitching wedge cho cú chip xa và Sand wedge cho cú bay bổng hoặc xuống dốc.

Có thể thấy cả 3 kỹ thuật chip shot này để có độ khó cao và yêu cầu người chơi phải thường xuyên tập luyện, mới có thể đánh tốt kỹ thuật này.

1.4. Bài tập golf nâng cao với cú putting

Bài tập golf nâng cao với cú putting
Bài tập golf nâng cao với cú putting

Đánh putting là một trong những cách tập golf nâng cao có độ khó lớn, nhưng lại mang đến những cú đánh đoàn hảo, nên được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lựa chọn luyện tập.

Để có thể thực hiện được kỹ thuật này không phải là đơn giản, người chơi golf cần phải kết hợp hài hòa giữa cử động vai, tay, lực đánh và quan trọng hơn hết là hướng ngắm đến mục tiêu. Khi thực hiện cú đánh, golfer chuyên nghiệp nên sử dụng bàn tay và cánh tay kết hợp với phần vai để tạo lực swing. Bạn nên điều chỉnh lực trước khi đánh, sau đó co khủy tay lại và từ từ đánh bóng vào hố.

Đối với bài tập này, người chơi nên sử dụng gậy Putter Ping Sigma 2 hoặc gậy golf Honma Putter PP – 201 và chọn bóng loại nhẹ để thực hiện cú putting dễ dàng. Đồng thời, có thể tham gia các khoá học golf nâng cao để cho cú putt đẹp nhất.

1.5. Nâng cao trình độ với kỹ thuật Pitching golf

Nâng cao trình độ với kỹ thuật Pitching golf
Nâng cao trình độ với kỹ thuật Pitching golf

Kỹ thuật Pitching golf là bài tập chip golf nâng cao, được các golfer chuyên nghiệp sử dụng để giảm số gậy và hạ điểm Handicap. Để thực hiện được kỹ thuật này, người chơi cần phải nắm rõ được những yêu cầu cơ bản sau. Đầu tiên là tư thế đứng, bạn nên chuẩn bị một tư thế đứng thật vững để bóng nằm giữa hai bàn chân. Hai mũi bàn chân và vai song song với đường bóng lăn.

Trong quá trình đánh bóng, bạn cần xoay vai về phía sau, đầu gối hơi khụy xuống và hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Sau đó di chuyển gậy để mặt golf chạm và xuyên qua bóng. Tại thời điểm gậy chạm vào mặt bóng, golfer cần mở rộng cả hai tay để bóng có đường bay tốt nhất. Để có thể hoàn thành tốt cú đánh này, bạn nên sử dụng gậy loft wedge và sand wedge. Cả hai loại này có độ loft cao, sẽ giúp đánh bóng bổng dễ dàng hơn.

2. Những lưu ý cần biết khi luyện các bài tập golf nâng cao

Những lưu ý cần biết khi luyện các bài tập golf nâng cao
Những lưu ý cần biết khi luyện các bài tập golf nâng cao

Để có thể luyện tập các phương pháp bài tập golf nâng cao, golfer không chỉ cần hiểu rõ các kỹ thuật golf chuyên nghiệp mà còn phải chú ý đến cách khởi động trước khi bắt đầu luyện tập. Dưới đây mà một số lưu ý khi khởi động mà bạn cần biết:

  • Đầu tiên là thực hiện các bài khởi động như: gập người, xoay hông, ép ngang, ép dọc,… trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút.
  • golfer cũng nên kết hợp tập cùng với những bài tập kéo dãn cơ, để có một cơ thể dẻo dai hơn trước khi bắt đầu thi đấu.
  • Trong khi khởi động, hãy tập trung tinh thần và thả lỏng và suy nghĩ thoải mái, để đạt được kết quả tốt nhất khi luyện tập.

3. Tập đánh golf nâng cao với huấn luyện viên chuyên nghiệp tại VGC Golf Academy

Tập đánh golf nâng cao với huấn luyện viên chuyên nghiệp tại VGC Golf Academy
Tập đánh golf nâng cao với huấn luyện viên chuyên nghiệp tại VGC Golf Academy

Hiện nay, để tập luyện các bài tập golf nâng cao đạt hiệu quả tốt nhất, các golfer nên tham gia các khóa học nâng cao và tập luyện cùng huấn luyện viên. VGC Golf Academy là một trung tâm chuyên đào tạo các khóa học golf cơ bản và nâng cao cho mọi người. Địa chỉ luôn nhận được những nhận xét tích cực từ các học viên cũ. Nơi sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, được đào tạo rất bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như thi đấu. Đảm bảo cung cấp những kiến thức chuẩn xác và chất lượng nhất đến các golfer.

Mức học phí tại VGC là rất tốt và rẻ nên bạn có thể yên tâm về khoảng này. Dù vậy, chất lượng phục vụ của trung tâm lại vô cùng tốt và uy tín. Sẽ giúp các học viên có một tinh thần thoải mái cũng như vui vẻ trong quá trình luyện tập tại đây.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bài tập golf nâng cao, hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, để áp dụng vào quá trình luyện tập. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một nơi để luyện tập cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hãy đến với VGC, chúng tôi đam kết sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất dành cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo golf – VGC theo số hotline 0967 805 526 để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí.

Nội dung liên quan:

  1. Ứng dụng tập golf 
  2. Tập golf cho người mới bắt đầu
  3. Các loại gậy golf
  4. Phòng tập golf 3D

Trả lời

Tin liên quan