Cách chơi Golf hướng dẫn tìm hiểu về luật chơi CƠ BẢN nhất

Tìm hiểu về cách đánh golf
Tìm hiểu về cách đánh golf

Cách chơi golf không chỉ đơn giản là đánh quả bóng bằng gậy để bóng bay lên và rơi xuống Green. Để trở thành một golfer thành thạo và hiệu quả, bạn cần phải học các kỹ thuật cơ bản và được hướng dẫn chơi golf đúng cách. VGC GOLF ACADEMY cung cấp bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi golf, tìm hiểu về luật chơi golf, cách tính điểm và tiết lộ cho bạn một vài bí quyết để có thể giúp bạn học cách chơi golf một cách đúng chuẩn và chuyên nghiệp.

1. Cách chơi golf chuẩn kỹ thuật chuyên nghiệp

Cách chơi golf chuẩn kỹ thuật chuyên nghiệp
Cách chơi golf chuẩn kỹ thuật chuyên nghiệp

Tìm hiểu về chơi golf như thế nào để chuẩn kỹ thuật một cách chuyên nghiệp, đòi hỏi người chơi cần phải có sự hiểu biết sâu rộng và nắm bắt một số kỹ thuật đánh golf cơ bản.

1.1 Tìm hiểu kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản

Cách cầm gậy golf đúng kỹ thuật đầu tiên phải chú ý đến về tư thế chuẩn sát trong quá trình học cách chơi golf. Để bắt đầu đánh quả bóng trong golf, người chơi cần có tư thế chuẩn bị. Tư thế chuẩn bị bao gồm vai trái nghiêng ra xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng song song với cán gậy. Sau đó, người chơi từ từ thả lỏng tay và giữ mắt nhìn thẳng vào quả bóng. Đồng thời, bóng được đặt ở vị trí thấp nhất so với quỹ đạo vung gậy để tạo ra độ nghiêng phù hợp khi đánh quả bóng. Qua đó, người chơi có thể tạo ra những cú đánh chính xác và hiệu quả.

Bên cạnh đúng chuẩn tư thế về cách chơi golf thì cách cầm gậy là một trong những yếu tố khá quan trọng mà một người đang tìm hiểu về cách chơi golf cần phải nắm để tạo ra những cú đánh chính xác và hiệu quả. Để cầm gậy đúng cách người chơi cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Cầm gậy golf bằng tay trái bằng cách đặt nó lên ngón tay và cánh tay của bàn tay trái. 
 • Sau đó, tay nắm chặt quanh cán gậy một cách tự nhiên, sao cho ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái tạo thành hình chữ V và thẳng hàng với vai trái, logo trên cán gậy và mặt gậy.
 • Làm tương tự với tay phải, nhưng đặt nó ở vị trí đối diện.

1.2 Kỹ thuật swing trong cách chơi golf

Khi tìm hiểu về cách chơi golf, bạn nên chú ý cú swing là một kỹ thuật đòi hỏi sự tập trung và kỷ luật cao. Để thực hiện được cú swing đẹp mắt đúng chuẩn cách chơi golf người đang tìm hiểu về đánh golf cần tuân thủ các bước sau đây:

 • Trong tư thế chuẩn bị, bạn cần đặt bóng đối diện với ngón chân cái của chân trái và đặt bóng lên tee. Hai chân phải được đặt đủ rộng và thân trên cần được nghiêng về phía sau của bóng để tạo thành một đường thẳng với chân trái.
 • Khi chuẩn bị đánh, bạn cần di chuyển trọng lượng cơ thể về phía chân sau và đưa gậy lên cao và hướng hông, vai đồng thời nhấc theo để tạo cảm giác đang cố đánh bóng lên trời, đặc biệt khi bạn muốn thực hiện một cú đánh mạnh và uy lực.
 • Sau khi đã tích lũy đủ năng lượng, bạn cần từ từ chuyển trọng lượng cơ thể từ gót chân phải qua gót chân trái. Khuỷu tay cần chạm vào hông để tích lũy thêm năng lượng và chuẩn bị cho cú đánh.
 • Khi thực hiện cú đánh, bạn cần thả lỏng cổ tay và duỗi thẳng khuỷu tay để giải phóng năng lượng và đánh bóng đi.

1.3 Kỹ thuật putting gạt bóng

Quá trình hướng dẫn chơi golf, kỹ thuật gạt bóng còn được gọi là putting một kỹ thuật quan trọng trong cách chơi golf là bước cuối cùng để đưa quả bóng vào lỗ golf. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần tập trung cao độ, điều chỉnh kỹ thuật và tăng cường khả năng kiểm soát và ổn định đường đi của quả bóng.

Trước khi gạt bóng, bạn cần quay lại phía sau quả bóng để kiểm tra hình dạng và đường đi của cú gạt bóng của mình. Quay mặt về phía lỗ và nhìn vào quả bóng sẽ giúp bạn thấy rõ hơn đường đi của quả bóng và thực hiện cú tạt bóng một cách dễ dàng hơn.

Để có những cú gạt bóng tốt trong cách chơi golf bạn cần tuân thủ những yếu tố sau. Đầu tiên, đặt quả bóng trên một bề mặt ngang với lề bên trong của chân trái. Thứ hai, mặt sau của gậy gạt phải được đặt vuông góc với mặt đất. Dần dần đưa gậy ra phía sau và gạt thẳng vào phía sau của quả bóng. Sau đó, nhẹ nhàng nâng gậy lên để quả bóng có thể lăn chậm, đều và ổn định hướng vào lỗ.

2. Cách chơi và luật chơi môn golf đúng chuẩn

Cách chơi và luật chơi môn golf 
Cách chơi và luật chơi môn golf

Để chơi được môn thể thao golf một cách thuần thục, thì bạn cần phải học cách chơi golf và phải có thời gian luyện tập thường xuyên. Golf có cách chơi và luật chơi khá phức tạp và được quy định chặt chẽ bởi luật bộ môn golf.

– Để bắt đầu trận đấu, người chơi gôn cần đánh quả bóng từ khu vực xuất phát (tee box) cho đến khi bóng rơi vào khu vực xanh (green). Với mỗi lần chạm bóng sẽ được tính một điểm, sau đó sẽ tiếp tục đánh ở đường golf tiếp theo.

– Một sân golf sẽ có 18 đường, tùy ý mà người chơi có thể chơi từ 1 vòng (18 đường), 2 vòng (36 đường) hay chỉ nửa vòng (9 đường).

– Sau khi kết thúc cuộc chơi thì sẽ tính tổng số điểm có được, người chơi nào có số điểm ít nhất thì sẽ thắng.

Nếu bạn muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp, bạn nên tìm kiếm một vài khóa học đánh golf uy tín hiện nay để có thể tiếp cận và học hỏi một cách nhanh chóng hơn.

3. Một số lưu ý để chơi golf hiệu quả 

Một số lưu ý và bí quyết để chơi golf hiệu quả 
Một số lưu ý và bí quyết để chơi golf hiệu quả

Để cách chơi golf hiệu quả, không chỉ cần có kỹ năng đánh bóng tốt mà còn phải nắm được những lưu ý và một số mẹo chơi golf quan trọng.

Cần lưu ý khởi động kĩ trước khi đánh

Một cách đơn giản, nhẹ nhàng và tự tin để bắt đầu ván golf là khởi động kĩ trong khoảng 5 phút với những động tác khởi động nhanh và dễ dàng như đi bộ nhanh, chạy bộ, hoặc nhảy tại chỗ. Mục đích của việc này là kích thích cơ thể tiết ra mồ hôi. Khi cơ thể tiết mồ hôi, nó cho thấy rằng cơ bắp của bạn đã đủ nóng để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Các động tác khởi động nhanh và đơn giản trước khi chơi golf giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn, tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sự linh hoạt của các khớp. Ngoài ra, tập thể dục trước khi chơi golf còn giúp bạn tập trung tốt hơn và tạo ra tâm lý tự tin khi bắt đầu chơi. Chính vì vậy, đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để chuẩn bị cho một trận đấu golf thành công mà các golfer nào cũng biết trong quá trình học cách chơi golf sao cho đúng cách.

Những kinh nghiệm chơi golf hiệu quả

Trong golf, một trong những yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt là tập trung vào vị trí bạn muốn bóng đến và căn chỉnh cú đánh của mình. Điều này đòi hỏi người chơi phải linh hoạt trong việc thay đổi cây gậy golf. Việc thay đổi cây gậy phù hợp sẽ giúp người chơi khắc phục được các cạm bẫy trên sân golf và đạt được điểm số tốt hơn. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải đợi cho đến khi bóng dừng hoàn toàn mới thực hiện cú đánh tiếp theo để giữ được tư thế chuẩn bị nhất quán và tránh phát sinh các sai sót không mong muốn. 

4. Học cách chơi golf đúng chuẩn tại VGC

Học cách chơi golf đúng chuẩn tại VGC
Học cách chơi golf đúng chuẩn tại VGC

Nếu bạn muốn trở thành một tay golf giỏi, việc tự tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng là rất quan trọng trong cách chơi golf. Tuy nhiên, để tăng tốc độ tiến bộ và đạt được thành tích tốt hơn bạn có thể tham khảo khóa học đánh golf tại VGC khóa học này hướng dẫn chơi golf được thiết kế đặc biệt để phù hợp với những người chơi mới làm quen với bộ môn golf. Lớp học golf cơ bản này cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về gôn, kỹ thuật chơi, luật golf và dạy cách chơi golf căn bản nhất để giúp họ có đầy đủ nền tảng với bộ môn này. 

Bên cạnh đó VGC còn có thêm lớp tập golf nâng cao khóa học này dành cho những golfers đã có kiến thức và kỹ thuật cơ bản về golf và đang mong muốn phát triển kỹ năng của mình đến tầm chuyên nghiệp, khóa học này sẽ giúp bạn xử lý các tình huống bất ngờ trên sân golf một cách tối ưu nhất. Khóa học sẽ tập trung vào việc cải thiện kỹ năng chơi của học viên, bao gồm kỹ thuật đánh bóng, Kỹ thuật swing golf putting, cũng như các kỹ năng đánh bóng trong tình huống khác nhau trên sân golf. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ VGC để được tư vấn vạch ra lộ trình dạy cánh đánh golf cho bạn một cách rõ ràng và kỹ lưỡng nhất.

Dưới đây là một số thông tin mà VGC cung cấp cho bạn hy vọng rằng với những thông tin hướng dẫn chơi golf, người chơi sẽ có thêm kiến thức về kỹ thuật, luật chơi và cách chơi golf, giúp bạn trở thành những người chơi tài năng và đạt được thành tích cao trong môn thể thao này.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

 1. Học chơi golf từ a đến z
 2. Cách đánh gậy driver
 3. Tập golf cho người mới bắt đầu
 4. Tìm hiểu về golf
 5. Các loại gậy đánh golf

Trả lời

Tin liên quan