Trẻ em có nên học golf và LỢI ÍCH tốt nhất mang lại cho bé

Golf không chỉ là môn thể thao đối với người trưởng thành mà còn là bộ môn phù hợp cho trẻ em, cho nên xu hướng trẻ em đánh golf ngày càng cao. Vì bộ môn giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao kỹ năng sống. Cho nên có rất nhiều học viện đào tạo ra đời mang golf gần hơn đến đối tượng là trẻ em. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn liệu trẻ em có nên học golf hay không và lợi ích từ golf cho sự phát triển của trẻ là như thế nào? Nội dung sau đây VGC Golf Academy sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất. 

1. Trẻ em có nên học golf không?

Trẻ em có nên học golf không?
Trẻ em có nên học golf không?

Golf hiện nay là bộ môn rất được khuyến khích và dần trở nên gần gũi hơn với nhiều đối tượng. Đặc biệt, bộ môn này mang đến cho trẻ em rất nhiều lợi ích cho quá trình phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Nếu tìm hiểu về bộ môn này, bạn sẽ nhận ra đây là bộ môn dành cho bất cứ giới tính và độ tuổi nào mà không đòi hỏi về ngoại hình. 

Do đó, bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm hình ảnh nhiều nhóm trẻ em trên sân golf với cây gậy và bóng. Vậy trẻ em có nên học golf hay không? Câu trả lời là nên, hiện nay có rất nhiều học viện, trung tâm mở ra dạy đánh golf cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tìm đến. 

2. Độ tuổi thích hợp để dạy trẻ chơi golf

Độ tuổi thích hợp để dạy trẻ chơi golf
Độ tuổi thích hợp để dạy trẻ chơi golf

Bên cạnh băn khoăn trẻ em có nên học golf hay không, nhiều người cũng thắc mắc về độ tuổi phù hợp để dạy golf cho trẻ em. Trên thực tế, ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bắt đầu tiếp xúc với golf được.

Với golf trẻ em độ tuổi lý tưởng nhất để đào tạo các bé, bắt đầu tập luyện là từ 5-6 tuổi khi mà các con có khả năng lắng nghe và làm theo lời nói. Đây là giai đoạn mà các bé hình thành nền tảng thể lực tốt cùng tinh thần thi đấu bền bỉ. Nếu như có sự định hướng và kiên trì trẻ sẽ đạt được nhiều thành tựu và có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi.

Tuy nhiên, không có độ tuổi nào là tuyệt đối cả điều này còn phụ thuộc vào sở thích của trẻ. Cha mẹ có thể đăng ký một hai buổi học và theo dõi cách chúng làm xem trẻ có thực sự yêu thích hay không, Hãy quyết định trẻ em có nên học golf tiếp hay không nếu như bé thích thú và tiến bộ. 

3. Những lợi ích khi cho trẻ chơi golf sớm

Những lợi ích khi cho trẻ chơi golf sớm
Những lợi ích khi cho trẻ chơi golf sớm

Trẻ em có nên học golf không, lợi ích của golf là gì? Cũng như nhiều bộ môn thể thao khác, việc cho bé tiếp xúc với golf sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

Golf đầu tiên là bộ môn thể thao giải trí giúp trẻ phát triện một cách toàn diện và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều phụ huynh nên cho trẻ em làm quen với bộ môn golf một cách tự nhiên, không gượng ép. Để trên sân golf trẻ thực sự tìm thấy niềm vui hạnh phúc tự do cùng bạn bè trang lứa và mong muốn khám phá của trẻ em được tăng cao.

3.1. Giúp gắn kết tình cảm gia đình

Ngày nay, cuộc sống càng trở nên bận rộn hơn khiến cho nhiều phụ huynh ít có thời gian dành cho con trẻ. Tuy nhiên, golf là bộ môn khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Sẽ thật tuyệt vời vào mỗi dịp cuối tuần, cả gia đình cùng lên sân chơi golf và cha mẹ là những người thầy dẫn dắt, đồng hành và truyền cảm hứng cho trẻ. Điều này cũng giúp cho cha mẹ thêm phần nào gắn kết và hiểu về con hơn. 

3.2. Giảm nguy cơ chấn thương thấp nhất 

Một lợi ích khác trả lời cho câu hỏi trẻ em có nên học golf đó chính là về tính an toàn của bộ môn này. Do quy tắc không di chuyển quá nhiều, không cần hoạt động chạy hay bậc cao nên khi trẻ em đánh golf hoàn toàn lành mạnh, rất hiếm khi xảy ra chấn thương. Hơn nữa, golf trẻ em lại càng nhẹ nhàng hơn nên cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm để bé chơi đùa thỏa thích. 

3.3. Giúp trẻ kết nối thêm nhiều bạn mới

Giúp trẻ kết nối thêm nhiều bạn mới
Giúp trẻ kết nối thêm nhiều bạn mới

Không chỉ có tính chất an toàn và lành mạnh dành cho mọi lứa tuổi, bộ môn này còn giúp cho bé có thể kết nối thêm được nhiều người bạn mới. Trẻ có thể đến sân Golf vừa chơi, vừa kết thân với những người bạn có cùng sở thích. Đây cũng chính là cơ sở để giúp cho bé trở nên tự tin trong các mối quan hệ xã hội. 

3.4. Rèn luyện thể chất tăng thời gian hoạt động ngoài trời

Hiện nay, tình trạng trẻ em cắm mặt vào tivi, màn hình smartphone hiện nay càng trở nên báo động, điều này là rất nguy hại đến sự phát triển về tư duy, đặc biệt là thể chất của trẻ. Khi cho trẻ em luyện tập chơi Golf và tạo cho chúng niềm hứng thú, chúng sẽ giảm bớt việc cắm mặt vào màn hình tivi, điện thoại. Hơn nữa, các con sẽ có thêm thời gian vận động nhiều ngoài trời, tận hưởng thiên nhiên và vận động cơ thể làm mạnh, giúp cho cơ thể phát triển toàn diện. 

3.5. Giúp trẻ phát triển bản thân

golf trẻ em hay người lớn đều phải tuân thủ những quy tắc nhất định và luật lệ khi tham gia, yêu cầu tính kỷ luật cao. Do đó khi học golf trẻ sẽ học được tính kiên nhẫn, sự tập trung cao độ, trung thực và tinh thần kỷ luật. Hơn nữa, đây cũng là bộ môn mang đến nhiều trải nghiệm cũng như những kỹ năng mới và thú vị.

Bên cạnh đó, việc chinh phục thử thách tại mỗi vòng Golf cũng giúp cho các em có thêm ý chí, bản lĩnh và tinh thần vượt lên chính mình. Những đức tính này giúp các em hoàn thiện bản thân và hữu ích cho cuộc sống sau này. 

3.6 Môi trường tốt và tích cực 

Sân golf là nơi giúp trẻ em tự do vui chơi thỏa sức hoạt động bên gia đình và bạn bè. Giúp bé năng động sáng tạo trong lúc vui chơi hoạt động nhiều giúp thể trạng của bé khỏe mạnh.

3.7 Học được nhiều bài học bổ ích 

Trong quá trình giảng dạy chơi golf bài bản cho các bé và nghiêm túc giúp các bé hiểu và rèn luyện được tính kỷ luật, sự tập trung cao độ trong môi trường tập thể với những đức tính tốt nhất đó sẽ đi cùng các em trong cuôc sống hàng ngày.

4. Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ chơi golf

Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ chơi golf
Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ chơi golf

Sau khi quyết định trẻ em có nên học golf hay không, cha mẹ cũng cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo quá trình học của bé hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

4.1. Mua đồ tập Golf chuyên dụng cho trẻ em

Khi trẻ bắt đầu tham gia học golf, phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho bé trang phục cũng như những dụng cụ tập luyện phù hợp. Cha mẹ nên chọn những đồ tập golf chuyên dụng cho trẻ em sẽ giúp cho trẻ hòa nhập nhanh hơn, thực hiện những thao tác chuẩn xác khi luyện tập, cân đối sự phát triển của trẻ. Ví dụ như gậy đánh golf cho trẻ em có trọng lượng dao động chỉ từ 200- 400 gram và kết cấu khác biệt so với gậy người lớn, giúp trợ lực tốt cho trẻ khi thực hiện các động tác.

4.2. Chọn khung giờ chơi phù hợp

Trẻ em đang độ tuổi ăn, lớn và ngủ nghỉ và học tập, chính vì thế khi quyết định trẻ em có nên học golf cha mẹ cũng cần lưu ý đến khung giờ luyện tập phù hợp cho bé để không ảnh hưởng đến những hoạt động khác. Ba mẹ nên sắp xếp những khóa học cơ bản, lịch học phù hợp và dành thời gian cùng con tập luyện để tăng thêm sự hứng khởi cho bé. Thông thường cuối tuần, sân golf sẽ khá đông người, bạn nên thu xếp thời gian buổi tối hoặc các ngày trong tuần sẽ thuận tiện cho trẻ hơn.

4.3. Đào tạo bài bản không quá phức tạp

Đào tạo bài bản không quá phức tạp
Đào tạo bài bản không quá phức tạp

Để giúp cho bé có thể học golf thành thạo, trước tiên ba mẹ cần bắt đầu từ những khoá học golfcơ bản. Mỗi trẻ đều có tốc độ tiếp thu và sự tiến bộ khác nhau khi học. Dù có khả năng tiếp thu nhanh hay chậm, ba mẹ cũng cần hỗ trợ các con học những bài tập cơ bản, không đòi hỏi phức tạp. Như vậy, trẻ mới có được những bước tiến vững vàng trong tương lai. 

4.4. Luôn động viên giúp trẻ kiên trì

Golf là một bộ môn thể thao tốt cho trẻ, để có thể tạo nên sự hứng thú cho trẻ cần phải có sự hỗ trợ động viên rất lớn từ gia đình. Nếu như có sự cổ vũ, trẻ sẽ càng có thêm sự kiên trì tập luyện, không bỏ cuộc trước những luật chơi khắc nghiệt, nhanh chóng đạt được những thành tích cao khi thi đấu.

5. Khoá học golf cho trẻ em bao nhiêu tiền?

Khoá học golf cho trẻ em bao nhiêu tiền?
Khoá học golf cho trẻ em bao nhiêu tiền?

Không chỉ thắc mắc về trẻ em có nên học golf, một vấn đề khác cũng khiến nhiều phụ huynh băn khoăn đó là chi phí để các bé tham gia vào khóa học. Đối với trẻ em, thông thường sẽ tham gia vào các khóa học cơ bản, dưới đây là mức phí phụ huynh có thể tham khảo khi cho bé tham gia các khóa học: 

  • Chi phí khoá học (HLV Việt Nam): Khóa học cơ bản đào tạo: 18 triệu cho 12 buổi – 1h30/buổi (Mức phí chưa bao gồm chi phí thuê sân tập hoặc golf 3D). Buổi cuối bé sẽ được thực hành tạo sân 18 lỗ. 
  • Chi phí khoá học (HLV Quốc Tế): Khoá học cơ bản 22 triệu cho 10 buổi đào tạo – 1h/buổi (Chưa bao gồm chi phí thuê sân tập hoặc golf 3D). Buổi cuối bé sẽ được thực hành thực tế tại sân 18 lỗ.

6. VGC Golf Academy- trung tâm đào tạo chơi golf uy tín phù hợp nhiều đối tượng

VGC Golf Academy- trung tâm đào tạo chơi golf uy tín phù hợp nhiều đối tượng
VGC Golf Academy- trung tâm đào tạo chơi golf uy tín phù hợp nhiều đối tượng

Bạn đang tìm kiếm trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng về Golf dành cho trẻ em? Trung tâm đào tạo golf – VGC hiện nay có nhiều khóa học cơ bản đến nâng cao dành cho mọi đối tượng, trong đó có trẻ em. Đến với trung tâm này, học viên sẽ được tiếp cận với nhiều chương trình huấn luyện Golf từ căn bản đến nâng cao, từ những HLV có nhiều kinh nghiệm. 

Đến đây, các bé sẽ học được cách tập luyện đúng tư thế, giúp bảo vệ các cơ khớp tránh chấn thương. Các con được đào tạo bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp bài bản và được thực hiện ngay tại sân tập. Chương trình học đa dạng, tiết kiệm đối với phụ huynh nhất. 

Qua nội dung trên, chắc hẳn phụ huynh đã tìm được đáp án trẻ em có nên học Golf không. Với những lợi ích về sức khỏe và ý nghĩa giáo dục thiết thực, Golf chính là bộ môn lý tưởng dành cho trẻ em. Đừng quên đến với trung tâm VGC để tham gia ngay những khóa học đào tạo chất lượng cùng những huấn luyện viên uy tín. Liên hệ 0967 805 526 để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.

Nội dung liên quan:

Trả lời

Tin liên quan