Cách đặt mặt gậy golf CHUẨN giúp cú đánh bay xa nhất

Cách đặt mặt gậy golf
Cách đặt mặt gậy golf

Đặt mặt gậy golf là một kỹ thuật mà nhiều người chơi golf chưa hẳn đã hiểu rõ, nhất là những người mới chơi. Vậy đặt mặt gậy golf quan trọng như thế nào? Học viện VGC Academy sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách đặt mặt gậy golf sao cho đúng và chuẩn xác.

1. Tại sao phải đặt mặt gậy golf đúng chuẩn

Tại sao phải đặt mặt gậy golf đúng chuẩn
Tại sao phải đặt mặt gậy golf đúng chuẩn

Theo các gôn thủ, cách đặt mặt gậy golf ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của cú đánh. Mặt thoáng càng lớn thì bóng bay càng cao, mặt thoáng càng nhỏ thì bóng bay càng thấp và không như ý muốn. Tuy nhiên, người chơi cần luyện tập nhiều để đánh được những cú đánh cao và thấp. Ngoài ra, người chơi golf cũng nên chú ý đến lực sử dụng để đưa bóng đến mục tiêu đã định.

Người chơi golf nên thường xuyên tập cách setup mặt gậy golf trước khi tác động để tính toán lực chính xác nhất. Bài tập này cũng giúp các golfer cải thiện kỹ năng swing, từ đó đánh bóng thẳng vào lỗ. Người chơi golf cũng có thể dễ dàng tạo ra những cú móc dài, chính xác bằng cách xoay trục. 

2. Cách đặt mặt gậy golf chuẩn của các golfer chuyên nghiệp

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn của các golfer chuyên nghiệp
Cách đặt mặt gậy golf chuẩn của các golfer chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào khoảng cách và hướng của cú đánh, người chơi gôn có thể thay đổi góc bắt đầu hoặc cách đặt mặt gậy golf. Phương pháp đầu tiên là để người chơi đóng mặt gậy và tăng độ loft. Ngoài ra, người chơi còn có thể mở mặt gậy lên để giảm độ loft. Từ đó, bạn có thể dễ dàng để bóng bay cao hoặc để bóng đi thẳng.

Đặc biệt đối với những người mới tập chơi golf, dưới đây là cách đặt mặt gậy golf như sau:

  • Đóng mặt vợt lại nếu bạn có xu hướng cầm vợt theo chuyển động. Điều này giúp người chơi golf tránh bị cắt bóng và có những cú đánh chính xác hơn. Ngoài ra, mẹo này còn giúp tăng góc phóng và quỹ đạo của bóng.
  • Người chơi gôn tốc độ swing trung bình thường có xu hướng đánh thẳng, do đó nên đặt mặt gậy trung tính. Với những cú đánh mạnh và bổng thì nên mở mặt gậy và ngược lại. 

Lưu ý: Người chơi nên giữ mặt gậy mở khi vợt chạm bóng và đóng lại sau khi đánh. Điều này làm cho đầu gậy di chuyển nhanh hơn thân gậy, đưa bóng đi xa hơn. Đây là cách đặt mặt gậy golf đúng chuẩn nhất là những người chơi gôn cần nhớ.

Cách đặt mặt gậy golf chuyên nghiệp sẽ được hướng dẫn kỹ càng trong khóa học đánh golf nâng cao.

3. Bật mí cách chuyển mở mặt gậy sang trạng thái đóng

Bật mí cách chuyển mở mặt gậy sang trạng thái đóng
Bật mí cách chuyển mở mặt gậy sang trạng thái đóng

Có thể thấy việc đặt mặt gậy golf có ảnh hưởng rất lớn đến cú đánh. Vậy làm thế nào để thay đổi chuyển mở mặt gậy sang trạng thái đóng? Sau đây sẽ là cách để mặt gậy golf đúng cách đúng đắn và chuẩn xác nhất cho các bạn tham khảo.

Các chuyên gia cho biết các tay golf thường mắc những lỗi sau: Đóng mặt gậy không đúng thời điểm khiến bóng không bay được xa. Do đó, người chơi golf phải hết sức chú ý đến việc đóng mở mặt gậy. 

Đặc biệt ở downswing, khi bóng golf chỉ cách mặt gậy khoảng 2 feet, golfer nên mở nhẹ mặt gậy và đóng lại ngay sau khi tác động. Điều này đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên để tìm đúng thời điểm.

4. Tham gia khóa học tại VGC để biết cách đặt mặt gậy đánh golf chuẩn

Tham gia khóa học tại VGC để biết cách đặt mặt gậy đánh golf chuẩn
Tham gia khóa học tại VGC để biết cách đặt mặt gậy đánh golf chuẩn

Nếu muốn học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao uy tín và hiệu quả, VGC sẽ là một nơi phù hợp dành cho bạn. VGC chuyên về các khóa học đánh golf dành cho nhiều đối tượng, chúng tôi  thiết kế những khóa học phù hợp cho những bạn mới học cho đến những học viên muốn học nâng cao đào tạo riêng về kỹ thuật cao cấp. 

Không những thế những huấn luyện viên tại VGC đều là những người có bằng cấp quốc tế, có kỹ năng giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm lâu dài, chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo chất lượng đầu ra của học viên đăng ký khóa học tại VGC.

Tuy khóa học đa dạng, huấn luyện viên giỏi nhưng chúng tôi vẫn tự tin rằng chi phí khóa học rẻ hơn nhiều so với các trung tâm khác trên thị trường hiện nay. Với những chương trình ưu đãi khuyến mãi, VGC mong rằng tất cả mọi người yêu thích đều có cơ hội được thử thách với môn thể thao này.

Bài viết trên đã giúp cho các bạn đọc hiểu hơn về cách đặt mặt gậy golf đúng cách và hiệu quả cũng như lý do phải đặt mặt gậy golf đúng. Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ có hứng thú và yêu thích môn thể thao giải trí này. Nếu như còn câu hỏi hoặc thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0967 805 526 để được tư vấn nhanh chóng.

Các tin tức khác:

  1. Độ loft của gậy golf là gì
  2. Cách đánh gậy sắt dài CHUYÊN NGHIỆP
  3. Cách cầm gậy wedge ĐÚNG KỸ THUẬT
  4. Kinh nghiệm đánh golf
  5. Tư thế đánh golf chuẩn mà golfers cần phải học THUỘC LÒNG
  6. Cách tăng tốc độ đầu gậy golf ĐƠN GIẢN và hiệu quả nhất

Trả lời

Tin liên quan