Slice trong golf là gì ?Các NGUYÊN NHÂN và cách khắc phục

Slice trong golf là gì ? Những nguyên nhân và cách khắc phục
Slice trong golf là gì ? Những nguyên nhân và cách khắc phục

Slice golf được gọi là cú đánh có đường bay từ trái sang phải nếu tay phải là tay thuận và ngược lại. Vậy slice trong golf là gì? Làm thế nào để những golfer mới bắt đầu chơi thực hiện đúng kỹ thuật và không bị slice golf? Hãy cùng Trung tâm VGC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Slice trong golf là gì? 

Đặc điểm của slice trong golf cần nắm
Đặc điểm của slice trong golf cần nắm

Nếu bạn là một golfer mới bắt đầu tham gia bộ môn golf thì có thể khá lạ lẫm với khái niệm slice trong golf là gì. Slice golf chỉ một thuật ngữ dùng để nói về những cú đánh bị lệch về phía bên phải. Thông thường những cú đánh như vậy sẽ xảy ra trong trường hợp golfer thiếu kinh nghiệm, thực hiện sai kỹ thuật và sai động tác. Tuy nhiên, một số golfer lâu năm lại cố tình thực hiện những cú đánh slice golf có mục đích riêng.

Theo thuật ngữ chuyên môn, slice golf còn được gọi với cái tên khác là hook. Tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật cũng như người chơi thuận tay nào, cú đánh slice sẽ có hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến golfer mắc lỗi slice golf đều giống nhau và không có gì quá khác biệt. 

Để tìm hiểu thêm thuật ngữ Fairway là gì và các tiêu chuẩn luật fairway trong golf mới nhất

2. Đặc điểm của slice trong golf cần nắm

Đặc điểm của slice trong golf cần nắm
Đặc điểm của slice trong golf cần nắm

Đặc điểm của slice trong golf cần nắmSlice trong golf là một thuật ngữ quen thuộc mà người chơi cần nắm, dùng để chỉ tất cả những đường bóng có xu hướng cong (từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái). Cú đánh này sẽ khiến người chơi đánh mất nhiều khoảng cách, đặc biệt là khi người chơi sử dụng gậy driver. Cụ thể như sau: 

 • Đường bóng sẽ bị cong từ bên trái qua bên phải đối với người chơi thuận tay phải.
 • Đường bóng sẽ bị cong từ bên phải qua bên trái đối với người chơi thuận tay trái.

Một cú slice bóng có thể bắt đầu ở bên trái của đường ngắm và sau đó uốn cong về phía bên phải của mục tiêu. Hoặc quả bóng có thể bắt đầu trên đường mục tiêu trước khi chuyển hướng sang bên phải. Một cú đánh bắt đầu ở bên phải của mục tiêu và sau đó là đường cong ở phía bên phải là một slice bóng.

Tìm hiểu kỹ hơn về cách cầm gậy wedge đúng kỹ thuật chuyên môn phù hợp cho golfer.

3. Nguyên nhân phổ biến gây lỗi slice trong golf

Nguyên nhân phổ biến gây lỗi slice trong golf 
Nguyên nhân phổ biến gây lỗi slice trong golf

Thông thường, khi đầu gậy di chuyển sang trái mục tiêu nhưng mặt gậy lại hướng sang phải tại thời điểm tiếp xúc thì đường bóng sẽ có xu hướng cong sang phải. Nguyên nhân lỗi slice golf gây ra chính là mặt gậy mở hơn so với hướng di chuyển của đầu gậy.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác dẫn đến slice trong golf là gì đó là bóng không tiếp xúc với mặt gậy ở phần trung tâm mặt gậy. Khi bóng tiếp xúc với mặt gậy ở phía trong hoặc phía ngoài mặt gậy, bóng sẽ có xu hướng di chuyển ngược lại và tạo ra đường bóng slice.

Nếu bạn chưa nắm rõ về các thuật ngữ trong bộ môn golf này thì trung tâm VGC luôn có khóa học đánh golf cơ bản cho người mới bắt đầu giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản và kỹ thuật chơi golf cơ bản để bản có thể tham gia vào các trận đánh golf cùng trình độ với mình.

4. Cách khắc phục khi lỗi slice trong golf 

Thông thường, người chơi mới bắt đầu tham gia sẽ hay bị mắc lỗi slice bóng trong golf. Sau đây là 6 cách sửa lỗi đánh slice mà bạn có thể tham khảo và khắc phục. 

Điều chỉnh đúng vị trí bóng 

Nguyên nhân đầu tiên chính gây nên slice trong golf là gì? Chính là vị trí bóng đặt quá xa khiến cho quỹ đạo swing bị lệch ra phía ngoài. Do đó, người chơi nên lựa chọn vị trí đặt bóng gần vị trí đứng của bản thân để dễ dàng đánh hiệu quả.

Kiểm tra divot (vết cỏ tróc ra)

Quan sát cẩn thận divot sau mỗi cú đánh sẽ giúp người chơi biết lý do làm sao lại bị slice bóng và đường đi quỹ đạo swing từ ngoài vào trong. Divot càng gần mục tiêu thì golfer càng tiến bộ về mặt kỹ thuật. 

Không ngắm về trái khi đánh

Khi bóng bay sang phải quá nhiều, người chơi thường có xu hướng điều chỉnh lệch về phía trái. Tuy nhiên, cách đánh này lại không hiệu quả và làm cho cú đánh của bạn càng sai hơn. 

Cách đánh chuẩn trong slice trong golf là gì? Người chơi nên đánh một đường thẳng như thực hiện một cú shot, có thể cú đánh vẫn fade sang phải. Không ít người chơi golf chuyên nghiệp có thói quen đánh fade, hãy ngắm sang trái của fairway chứ không phải khoảng cách chục mét về phía vùng rough.

Giữ khuỷu tay khi backswing

Giữ khuỷu tay khi backswing
Giữ khuỷu tay khi backswing

Người chơi cần tập trung đúng vị trí khuỷu tay phải khi backswing. Thông thường slice golf khi thực hiện backswing, cùi chỏ của người chơi sẽ xòe ra nên gậy golf sẽ bị cao và cách xa cơ thể. Chính vì thế, người chơi khi swing cần giữ cùi chỏ gần cơ thể để cho người chơi backswing đúng quỹ đạo. 

Điều chỉnh tay cầm gậy 

Việc tay trái nằm quá xa so với gậy khi chuẩn bị dẫn đến bóng tiếp xúc với mặt gậy ở vị trí mở nên sẽ bị slice golf. Để khắc phục lỗi slice trong golf là gì, người chơi cần xoay tay trái theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhìn thấy 3 đốt ngón tay. 

Tận dụng trọng lượng cơ thể

Khi backswing trọng lượng cơ thể nên tận dụng dồn về phía sau và xuống chân trước để bắt đầu downswing. Người chơi nên đặt túi golf chạm hông trái, nếu dồn trọng lượng vào chân sau xuyên suốt quá trình swing, hông của bạn sẽ không chạm vào vật này.

Khóa học tại VGC luôn giúp bạn hiểu và nắm rõ được các thuật ngữ cũng như kỹ thuật golf cơ bản nhưng nếu bạn muốn nâng cấp trở thành một golfer chuyên nghiệp có thể tham gia khóa học golf nâng cao giúp bạn năng cao trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu.

5. Khắc phục lỗi slice khi đánh với khoá học golf tại VGC

Khắc phục lỗi slice khi đánh với khoá học golf tại VGC
Khắc phục lỗi slice khi đánh với khoá học golf tại VGC

Khóa đào tạo tại VGC dành cho mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Lộ trình đào tạo rõ ràng cùng trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại giúp người chơi cải thiện kỹ thuật đánh golf, kiến thức chi tiết trong slice trong golf là gì cho golfer chi tiết nhất. Lý do mà người chơi nên lựa chọn khóa học đánh golf bởi những ưu điểm như sau: 

 • Huấn luyện viên, chuyên gia trong nước và quốc tế trình độ cao.
 • Đa dạng khóa học cơ bản đến chuyên nghiệp dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.
 • Phòng tập golf 3D hiện đại với công nghệ chuẩn quốc tế.
 • Chính sách học viên hấp dẫn, ưu đãi tại Việt Nam.
 • Giảng viên tận tâm, luôn giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

Slice trong golf là gì được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất mà hầu hết người chơi đều mắc phải. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ bên trên, người chơi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để hạn chế lỗi slice bóng. Đừng quên theo dõi trang website của VGC để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích thông qua 0967 805 526.

Bài viết liên quan :

 1. Thuật ngữ tee box là gì cho người bắt đầu chơi golf
 2. Bộ dụng cụ chơi golf đầy đủ trải nghiệm tốt nhất
 3. Phụ nữ có nên chơi golf để nâng cao trình độ.
 4. Học đánh golf ở TP HCM  đào tạo chuyên nghiệp nhất

Trả lời

Tin liên quan