Khoảng cách đánh các gậy golf HIỆU QUẢ nhất cho các golfer

Khoảng cách đánh các gậy golf HIỆU QUẢ nhất cho các golfer
Khoảng cách đánh các gậy golf HIỆU QUẢ nhất cho các golfer

Biết được khoảng cách đánh các gậy golf tiêu chuẩn sẽ giúp các golfer tính toán được lực đánh chính xác. Đồng thời, cũng sẽ giải đáp được cho câu hỏi khi sử dụng từng loại gậy khác nhau sẽ đạt được khoảng cách bao xa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Học viện VGC

1. Khoảng cách đánh các gậy golf xa bao nhiêu

Khoảng cách đánh các gậy golf xa bao nhiêu
Khoảng cách đánh các gậy golf xa bao nhiêu

Việc hiểu rõ khoảng cách đánh các gậy golf vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai trước khi tham gia đánh golf đều phải tìm hiểu. Kiến thức này giúp tăng hiệu suất chơi và mang lại kết quả tốt nhất cho các golfer.

1.1. Khoảng cách đánh của gậy woods

Về cơ bản thì loại gậy woods là sự lựa chọn hàng đầu cho những golfer 

muốn đạt tối đa khoảng cách phát bóng. Đầu tiên, với những golfer nam có điểm chấp trung bình, khi sử dụng gậy gỗ số 1 họ đạt khoảng cách 220 yard. Đối với gậy gỗ số 3 là 205 yard và với loại gậy gỗ số 5 là 190 yard. Tuy nhiên, người chơi golf chuyên nghiệp còn có thể đạt khoảng cách lên đến 285 yard với loại gậy gỗ số 1.

Và với các golfer nữ có điểm chấp tương tự, họ có thể đạt được khoảng cách 175 yard khi dùng gậy gỗ số 1. Đạt 140 yard với gậy gỗ số 3 và khoảng 110 yard khi đánh loại gậy gỗ số 5. Qua các dữ liệu trên, cho ta thấy khoảng cách đánh các gậy golf woods là khá dài trên vùng fairway.

1.2. Khoảng cách khi đánh gậy sắt

Thông thường, những người chơi mới bắt đầu đánh golf sẽ đạt khoảng 175 yard khi sử dụng loại gậy sắt số 3. Còn đối với gậy sắt số 9 thường đạt được là 100 yard. Do đó, các golfer có thể hiểu đơn giản rằng số gậy càng cao thì khoảng cách đánh gậy sắt càng giảm. Cụ thể hơn là giảm khoảng 10 yard khi tăng 1 đơn vị gậy với nam, và giảm 20% đối với nữ. Trong đó, loại gậy số 7 được nhận xét là khó đánh nhất, khoảng cách đánh gậy sắt số 7 sẽ thường ngắn đi khoảng 10 – 20 yard so với gậy số 6, và khoảng 20 – 40 yard đối với gậy số 5. 

1.3. Khoảng cách đánh xa của gậy hybrid

Gậy hybrid hay còn được gọi là rescue, đây là loại gậy phổ biến để chơi golf. Vốn được nhiều golfer ưa chuộng bởi vì hạn chế được những lỗi sai của người chơi. Bên cạnh đó, loại gậy này còn có khả năng gia tăng sự ổn định cho các golfer tại những địa hình cỏ rậm. Và vì có thể thay thế cho gậy sắt nên khoảng cách đánh gậy rescue không quá khác biệt với khoảng cách gậy sắt.

1.4 Độ bay xa khi đánh gậy wedge

Wedge là loại gậy được ưu tiên hàng đầu cho những cú đánh bóng ngắn. Các golfer có thể tham khảo qua khoảng cách đánh xa của các gậy golf wedge như sau:

 • Gậy Pitching wedge: Đây là dòng gậy khá dễ đánh cho những golfer mới, mặc dù có trình độ trung bình nhưng cũng có thể đạt được khoảng cách 90 yard.
 • Khoảng cách đánh các gậy golf Sand wedge: Sand wedge được ưa chuộng sử dụng tại các cú đánh có vị trí từ bunker cho đến green, và có khoảng cách 65 – 75 yard.
 • Gậy Lob wedge: Nếu muốn tăng khoảng cách cho cú đánh, bạn có thể chọn Lob wedge với khoảng cách từ 50 – 60 yard.

Tại VGC sẽ có những khóa học golf đánh golf cơ bản giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể tham gia các trận đánh cùng bạn bè.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách đánh của gậy

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách đánh của gậy
Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách đánh của gậy

Được biết, khoảng cách đánh các gậy golf không ổn định bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh. Điển hình như: loại gậy, loại bóng, tình trạng sân Fairway (cỏ cứng, mềm, khô hay ướt), luồng gió mạnh hay đứng gió. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác như: giới tính, thể lực, tuổi tác và tốc độ swing của người đánh cũng ảnh hưởng đến khoảng cách đánh các gậy golf. 

Tuy nhiên, 2 yếu tố quan trọng quyết định đến khoảng cách đánh gậy golf chính là kỹ thuật và lực đánh. Vì thế, các golfer có thể so sánh khoảng cách đánh của mình với người chơi khác để dễ dàng điều chỉnh lại lực đánh hơn. Đồng thời, việc lựa chọn loại gậy phù hợp với bản thân và phù hợp với mỗi thời điểm trên sân cũng vô cùng quan trọng.

Để đánh golf chuyên nghiệp bạn phải có kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu để nâng cấp trình độ VGC đã tạo ra các khóa học đánh golf nâng cao để giúp bạn nâng cấp trình độ của bản thân.

3. Cách kiểm soát khoảng đánh xa của gậy theo ý muốn

Cách kiểm soát khoảng đánh xa của gậy theo ý muốn
Cách kiểm soát khoảng đánh xa của gậy theo ý muốn

Đánh golf xa nhất bao nhiêu mét là câu hỏi phổ biến của nhiều golfer. Vì thế, sau khi nắm rõ được khoảng cách đánh các gậy golf, người chơi cần đề ra cho mình một vài phương án để kiểm soát khoảng cách bay bóng tối đa. 

  • Lựa chọn bộ gậy phù hợp: Trên thị trường xuất hiện nhiều loại gậy golf chất lượng và đạt tiêu chuẩn, nhưng người chơi cũng phải biết rõ khoảng cách đánh của mình để chọn ra bộ gậy phù hợp.
  • Chăm chỉ luyện tập hơn: Nắm được các biện pháp kiểm soát khoảng cách đánh các gậy golf sẽ giúp người chơi cải thiện được rõ rệt trình độ. Bạn có thể lựa chọn luyện tập trên sân cỏ hay tại các phòng tập 3D.
 • Ưu tiên chọn các cú đánh thẳng: Với mục tiêu là đưa bóng golf vào green, quá trình thực hiện cú swing các golfer không nên đưa bóng đi xa. Thay vào đó, lựa chọn các cú đánh thẳng và chính xác để kiểm soát khoảng cách đánh các gậy golf.

4. Hướng dẫn cách đánh gậy có khoảng cách tốt như mong muốn tại khoá học golf VGC

Hướng dẫn cách đánh gậy có khoảng cách tốt như mong muốn tại khoá học golf VGC
Hướng dẫn cách đánh gậy có khoảng cách tốt như mong muốn tại khoá học golf VGC

Bạn là một golfer mới với mong muốn đạt được khoảng cách đánh các gậy golf xa nhất? Chắc chắn phải tìm đến VGC. VGC sẵn lòng hướng dẫn các học viên những phương pháp để kiểm soát lực đánh. Đồng thời là cung cấp các kỹ thuật đánh golf cơ bản và chuyên nghiệp. Với nền kinh nghiệm dày dặn cùng bộ phận HLV chất lượng, VGC hứa hẹn sẽ tạo được cho bạn một khóa học tiềm năng nhất thị trường. Góp phần đào tạo những golfer triển vọng trên sân cỏ.

Các hạng mục trên đã cung cấp đến bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến khoảng cách đánh các gậy golf. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các golfer. Cuối cùng, nếu còn có thắc mắc nào hay muốn tham gia vào khoá học đánh golf, bạn liên hệ với VGC qua hotline 0967 805 526 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Bài viết liên quan : 

 1. Độ loft của gậy golf là gì
 2. Cách đánh gậy sắt dài CHUYÊN NGHIỆP
 3. Cách cầm gậy wedge ĐÚNG KỸ THUẬT
 4. Kinh nghiệm đánh golf

Trả lời

Tin liên quan