PGA Tour là gì và THÔNG TIN về giải đấu golf hấp dẫn nhất

PGA Tour là gì mà nhiều golfer luôn coi đó như một mục tiêu lớn trong cuộc đời thi đấu chuyên nghiệp? Hãy cùng VGC Golf Academy tìm hiểu về PGA Tour và những quy định tham gia đã làm khó các golfer chuyên nghiệp bấy lâu nay.

PGA tour là gì?

PGA – Professional Golfers’ Association tức Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp là một tổ chức chuyên tổ chức các giải đấu golf chuyên nghiệp hàng đầu tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác trên toàn thế giới. Tổ chức này không chỉ tổ chức các giải đấu lớn như Masters Tournament, U.S. Open, The Open Championship và PGA Championship, mà còn quản lý hàng loạt các giải đấu hàng tuần trên lịch thi đấu của mình.

PGA Tour là gì
PGA Tour là gì?

PGA Tour thu hút những golf thủ hàng đầu trên thế giới như Tiger Woods, Phil Mickelson, Rory McIlroy và nhiều người khác, và được xem là giải đấu cao cấp nhất trong thế giới golf chuyên nghiệp. Các giải đấu của họ thường có giải thưởng lớn và điểm số Official World Golf Ranking (OWGR) quan trọng. Tại đây không chỉ là nơi để các golfer nổi tiếng thi đấu, mà còn là một nguồn cung cấp giải thưởng khủng và danh tiếng. 

Tổ chức này cũng chịu trách nhiệm quảng bá và phát triển môn thể thao golf trên toàn cầu. PGA Tour thường tổ chức các sự kiện từ tháng tới tháng 5 và có mùa giải chính vào mùa hè và thu.

Quy định khi tham dự PGA Tour cho golfer 

Đối với người hâm mộ bộ môn golf có thể xem trực tuyến hoặc mua vé xem trực tiếp do PGA bán. Còn đối với golfer muốn tham dự vào PGA tour phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt, hãy tìm hiểu điều kiện tham gia pga tour là gì ngay sau đây:

Điều kiện tham gia vào giải PGA Tour quốc tế

Điều kiện tham gia vào giải PGA Tour quốc tế
Điều kiện tham gia vào giải PGA Tour là gì?

Để góp mặt trong PGA Tour, golf thủ thường phải xây dựng một sự nghiệp ấn tượng trong thế giới golf với lộ trình như sau:

  • Họ phải học golf từ sớm và tập luyện từ khi còn trẻ, sau đó tham gia vào các giải đấu địa phương. Tiếp theo là tham dự các sự kiện trong hệ thống giáo dục NCAA để trở thành golfer nghiệp dư và thường cần phải đạt được thành tích xuất sắc
  • Sau giai đoạn nghiệp dư, golf thủ có thể chuyển sang chơi golf chuyên nghiệp. Trong quá trình này, họ sẽ tiếp tục rèn luyện và phát triển kỹ năng của mình trong golf, và cố gắng tham gia vào các giải đấu PGA Tour

Lộ trình trên thường tốn rất nhiều thời gian của golfer, yêu cầu sự bền bỉ và khả năng nắm bắt cơ hội cực kỳ tốt. Ngoài ra, tổ chức PGA Tour còn có những quy tắc xét duyệt golfer theo từng giai đoạn. Điều kiện tham gia vào PGA Tour cũng sẽ thay đổi dần theo thời gian với các quy định khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, có 2 cách để có thể vào tham gia trận đấu của PGA Tour:

  • Vô địch 3 lần liên tiếp thuộc giải đơn trên hệ thống Web.com Tour sẽ có ngay thẻ thành viên tham gia vào PGA Tour.
  • Có tên trong Top 75 Web.com Tour Final. 50 golfer trong số này sẽ được xét duyệt để có cơ hội tham gia vào PGA Tour.

Điều kiện để golfer được tiếp tục thi đấu ở mùa giải tiếp theo

Điều kiện để golfer được tiếp tục thi đấu
Điều kiện để golfer được tiếp tục thi đấu PGA Tour là gì?

Để có được tấm vé tham gia vào PGA Tour đã khó, nhưng giữ được tấm vé ấy để tiếp tục thi đấu trong mùa giải tiếp theo sẽ càng khó hơn. Vậy điều kiện để tiếp tục thi đấu tại PGA Tour là gì, hiện tại có các điều kiện như:

  • Golfer đạt được giải vô địch PGA Tour hoặc giải Major
  • Golfer tích cực tham gia vào nhiều giải golf và giành được nhiều giải thưởng lớn
  • Tích đủ điểm theo FedEx Cup là cơ hội cuối cùng của golfer để sở hữu tấm thẻ PGA Member Card để thi đấu PGA Tour

Mỗi lần vô địch trong hệ thống Golf thì golf thủ sẽ được phép giữ thẻ thêm 2 năm. Nếu giải đấu thuộc khuôn khổ giải Major thì thẻ thành viên của Golf thủ sẽ được đặc cách giữ lại lên đến 10 năm.

Hàng năm, PGA Tour sẽ tổ chức các giải đấu golf Major cho golfer nam và nữ ở nhiều địa điểm khác nhau. Các golf thủ nam và nữ sẽ theo dõi các giải đấu golf Major, tham gia và dùng hết kỹ năng của mình để chiến thắng tại các trận đấu này để giành tấm vé tham dự giải quốc tế.

Các giải Major thuộc PGA Tour

Có rất nhiều giải Major thuộc PGA Tour nhưng chỉ có 4 giải cực lớn và danh tiếng mà nhiều người hâm mộ chú ý tới.

The Masters Tournament

The masters tournament PGA Tour
Giải the masters tournament của PGA Tour là gì?

The Masters Tournament, thường được gọi đơn giản là “The Masters,” là một trong bốn giải đấu Major golf hàng năm và là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch thi đấu thế giới golf chuyên nghiệp. Giải đấu này diễn ra mỗi năm vào tháng 4 tại sân Augusta National Golf Club ở Augusta, Georgia, Hoa Kỳ.

Người chiến thắng của The Masters nhận được áo xanh, được xem là một trong những biểu tượng phổ biến nhất của giải đấu này. Họ cũng nhận được một phần tiền thưởng lớn lên đến 9 triệu USD và khắc tên mình vào trong lịch sử bộ môn golf.

The Masters là một trong những giải đấu golf được mong đợi nhất mỗi năm và thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ trên khắp thế giới. Nó không chỉ là một cuộc thi thể thao, mà còn là một phần của lịch sử và văn hóa của golf.

U.S Open – Giải vô địch Mỹ mở rộng

U.S Open - PGA Tour
Giải U.S Open của PGA Tour là gì?

Giải golf vô địch Mỹ mở rộng, thường được gọi là “US Open,” là một trong bốn giải đấu Major golf hàng năm được tổ chức vào khoảng tháng 6 và được xem là một trong những giải đấu quan trọng và khó khăn nhất trong thế giới golf chuyên nghiệp.

Giải đấu diễn ra trong 4 ngày từ thứ Năm đến Chủ Nhật. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của US Open là sân golf thường được thiết lập rất khó khăn, với rough dày và các quy tắc chặt chẽ để thử thách cả những golf thủ xuất sắc nhất. Giá trị phần thưởng vô địch lên đến 2,25 triệu USD.

PGA Championship

PGA Championship - PGA Tour
Giải PGA Championship của PGA Tour là gì

PGA Championship là giải đấu quan trọng và có uy tín trong thế giới golf chuyên nghiệp. Đây là một sự kiện thể thao đỉnh cao trong golf, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và sự tham gia của những golf thủ xuất sắc nhất trên thế giới diễn ra vào khoảng tháng 5 hoặc thắng hàng năm.

Người tham gia PGA Championship sẽ là những golfer nằm trong Top 100 golfer giỏi nhất thế giới. Golfer chiến thắng PGA Championship sẽ giành được đặc quyền gia hạn thẻ thành viên PGA Tour thêm 5 năm nữa cùng với giải thưởng giá trị 8 triệu USD.

The Open Championship

The open championship - PGA Tour
Giải the open championship của PGA Tour là gì?

The Open Championship, thường được gọi là “The Open” hoặc “British Open” là một trong bốn giải đấu Major golf hàng năm và là giải đấu cổ điển nhất trong lịch sử golf kể từ năm 1860 được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại vương quốc Anh.

Ngoài 4 giải đấu lớn nhất và nổi tiếng nhất này thì có rất nhiều các giải đấu Major danh giá thuộc khuôn khổ PGA Tour được tổ chức hàng năm.

PGA golf tại Việt Nam

Để trở thành một golfer PGA Tour thì phải trải qua những quy chuẩn nghiêm ngặt về kỹ năng, thành tích. Hiện tại chỉ duy nhất một golfer được PGA Tour của Úc cấp chứng chỉ là golfer Phạm Minh Đức.

Còn sân golf duy nhất đạt chuẩn sân Golf PGA ở Việt Nam tọa lạc tại Siêu thành phố biển – Du Lịch & Sức Khỏe Novaworld Phan Thiết. Sân được thiết kế với 36 lỗ chuyên dụng và đã được Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ PGA đăng ký bản quyền sân Golf tiêu chuẩn PGA Quốc Tế.

Sân PGA Tour Golf đầu tiên tại Việt Nam
Sân PGA Tour Golf đầu tiên tại Việt Nam ở Phan Thiết

Phía trên là những thông tin VGC tổng hợp được về chủ đề PGA Tour là gì. Mong rằng sau khi đọc, bạn sẽ có thêm kiến thức về tổ chức cũng như giải đấu danh giá nhất của bộ môn golf chúng ta. Nếu mong ước của bạn là trở thành golfer thì đừng bỏ qua khóa học golf của VGC Golf Academy, với lộ trình học được đưa ra để định hình con đường golfer chuyên nghiệp của bạn.

Xem thêm các tin liên quan:

Golf course là gì và các kiểu phân loại golf course

Birdie golf là gì và các TRƯỜNG HỢP xảy ra birdie trong golf

Bogey là gì và cách tính điểm bogey trong bộ môn golf

Trả lời

Tin liên quan