Thực hiện kỹ thuật đánh golf xa chuẩn golfer CHUYÊN NGHIỆP

Thực hiện kỹ thuật đánh golf xa chuẩn golfer CHUYÊN NGHIỆP
Thực hiện kỹ thuật đánh golf xa chuẩn golfer CHUYÊN NGHIỆP

Đánh golf xa và thẳng là một trong những kỹ thuật chơi cơ bản mà tất cả người chơi đều hiểu rõ. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng có thể thực hiện chuyên nghiệp được kỹ thuật đánh golf xa. Bài viết dưới đây hãy theo chân Trung tâm VGC bật mí cách đánh golf xa và thẳng chuẩn kỹ thuật nhất.

1. Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa và thẳng chuẩn nhất 

Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa và thẳng chuẩn nhất 
Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa và thẳng chuẩn nhất

Trong mỗi trận đấu golf, cú đánh mở màn sẽ giúp người chơi tạo ấn tượng ban đầu khi thực hiện được cú đánh golf xa. Cách đánh driver xa và thẳng gồm 4 bước chuẩn kỹ thuật như sau.

1.1. Setup tư thế sẵn sàng 

Tư thế chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kỹ thuật đánh golf xa để có được một cú phát bóng mạnh. Để có một tư thế setup golf, hãy đảm bảo rằng bóng được đặt đối diện với gót chân trái người chơi, chân dạng đủ rộng, thân trên cơ thể nghiêng về phía sau tạo thành một đường thẳng với chân trái. 

1.2. Tiến hành Swing

Sau khi chuẩn bị tư thế sẵn sàng, bước tiếp theo là tiến hành swing. Người chơi cần thực hiện giữ tâm ngực của mình thẳng so với vị trí của bóng và thực hiện lực đánh bằng 3/4 cú swing. Khi phát bóng nên tạo một divot hoặc mảng cỏ tróc bằng cách hướng gậy xuống dưới bóng và đánh một đường thật dứt khoát.

1.3. Tiếp xúc với bóng

Người chơi đưa cán gậy sang trái, nghiêng về phía mục tiêu khi gậy golf tiếp xúc trực tiếp với trái bóng. Bên cạnh đó, người chơi phải giữ tay và tâm ngực trước bóng để gia tăng lực tiếp xúc từ gậy đến bóng giúp kỹ thuật đánh golf xa đạt hiệu quả cao.

1.4. Kết thúc cú đánh golf xa chuẩn

Người chơi nên đánh tay thấp hơn so với lực phát bóng ở điều kiện thời tiết bình thường thì mới có kỹ thuật đánh golf xa và chuẩn. Khi gặp thời tiết xấu như mưa gió, độ vòng của bóng sẽ gia tăng. Người chơi cần ngắm hướng cho chuẩn khi có ý định thực hiện cú draw hoặc fade.

Khóa học đánh golf cơ bản sẽ giúp bạn nắm rõ những kiến thức và kỹ thuật cơ bản về bộ môn the thao golf.

2. Những lưu ý khi dùng kỹ thuật đánh golf xa

Những lưu ý khi dùng kỹ thuật đánh golf xa
Những lưu ý khi dùng kỹ thuật đánh golf xa

Những người chơi mới bắt đầu tham gia bộ môn golf thường hay mắc các lỗi thường gặp khi đánh driver. Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật phát bóng golf xa và thẳng mà người chơi nên cẩn thận như sau.

2.1. Vào tư thế đứng phải chuẩn

Trước khi thực hiện bất kỳ cú đánh nào người chơi cũng nên lưu ý tư thế đứng, cách cầm gậy cho tới vị trí đặt bóng. Người chơi điều chỉnh tư thế đứng chuẩn theo hướng dẫn sau.

 • Giữ thẳng lưng, đầu hướng về phía trước sao cho mông, đầu và lưng nằm trên một đường thẳng.
 • Hạ thấp người xuống bằng cách hơi khuỵu gối.
 • Ở những cú putting, người chơi có thể thu hẹp chân lại một chút hoặc giữ nguyên tư thế cơ bản.
 • Ở những cú swing hoặc cú bật bóng xa ra khỏi bẫy cát, người chơi  cần mở rộng hai chân hơn so với ban đầu.

2.2. Đánh bóng vào đúng trọng tâm của mặt gậy

Để giúp bóng bay xa hơn với tốc độ nhanh và quỹ đạo thẳng, người chơi nên chú ý khi gậy tiếp xúc với bóng, phần vai cơ thể cần song song với mục tiêu. Điều này sẽ giúp mặt gậy tiếp xúc với bóng theo đúng đường bay tạo ra cú đánh có nhiều sức mạnh. Đây cũng là cách đánh bóng golf thẳng cực kỳ hiệu quả mà nhiều người chơi golf chuyên nghiệp vận dụng.

2.3. Giữ độ rộng gậy khi thực hiện kỹ thuật vung và phát bóng

Giữ độ rộng gậy khi thực hiện kỹ thuật vung và phát bóng
Giữ độ rộng gậy khi thực hiện kỹ thuật vung và phát bóng

Độ mở của gậy khi thực hiện những cú vung là một kỹ thuật đánh golf xa điển hình. Đây chính là việc người chơi cần giữ nguyên được độ rộng của gậy khi đánh vào quả bóng. 

Người chơi có thể bắt đầu bằng một cú backswing khi dùng hai vai đưa gậy ra xa cơ thể. Khi đầu gậy chạm gần sát mặt đất, người chơi hãy hoàn thành cú backswing bằng việc xoay người. 

Hãy đảm bảo rằng vai trái của người chơi luôn hướng về phía sau của bóng. Cuối cùng là đánh bóng bằng động tác xoay người với lực vừa đủ và chuẩn xác.

Để nâng cao trình độ kiến thức và kỹ thuật trở nên chuyên nghiệp nhất. Khóa học đánh golf nâng cao sẽ giúp bạn tiến bộ trong các buổi tập cùng huấn luyện viên cam kết trình độ tăng cao.

2.4. Chuyển bước linh hoạt khi phát bóng

Thay vì cầm gậy quá chặt, hãy thư giãn và thả lỏng cơ thể sẽ giúp thực hiện kỹ thuật đánh golf xa với nhịp độ xoay nhịp nhàng. Thông thường người chơi mới bắt đầu tham gia thường hay hồi hộp và căng thẳng. Thay vào đó, người chơi nên vận động vừa phải tránh gây áp lực lên khớp và cột sống.

2.5. Gậy phải chọn loại phù hợp để không bị ảnh hưởng thời tiết xấu

Việc lựa chọn gậy đánh golf vô cùng quan trọng để có được đường bóng xa và thẳng nhất. Người chơi nên lựa chọn gậy driver bởi gậy có chiều dài nên sẽ giúp bóng đi xa hơn. Chiều dài phổ biến của gậy driver thông thường là 45 – 46 inch. Bên cạnh đó, cán của gậy driver khá dài sẽ giúp những cú phát bóng ổn định và dễ trúng vào chính giữa hơn.

Phòng tập đánh golf 3d sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân thông qua các thông số được thể hiện trên màn hình để bạn khắc phục lỗi và phát triển điểm mạnh trở thành golfer chuyên nghiệp trong sớm nhất.

3. Top gậy golf đánh xa tốt nhất hiện nay 

Top gậy golf đánh xa tốt nhất hiện nay 
Top gậy golf đánh xa tốt nhất hiện nay

Một bộ gậy golf tốt sẽ giúp người chơi có màn thể hiện hoàn hảo nhất mỗi khi ra sân đấu. Dưới đây là những top gậy driver đánh xa nhất mà người chơi có thể tham khảo. 

Gậy driver Cobra King SpeedZone

Nhắc đến gậy driver giúp người chơi có kỹ thuật đánh golf xa và chuẩn xác, không thể không nhắc đến Cobra King SpeedZone. Gậy golf được thiết kế tập trung vào sáu vùng nhằm mang đến hiệu suất và tốc độ cao.

Gậy driver Ping G410 Plus

Gậy driver Ping G410 Plus là một trong những mẫu gậy golf mới nhất được tung ra thị trường giúp khắc phục lỗi slice. Mặt gậy có độ bền cao giúp cho việc phát bóng ổn định và tốc độ bóng tốt nhất.

Gậy driver Titleist TS1

Gậy driver Titleist TSI1 có trọng lượng siêu nhẹ khoảng 40g so với gậy driver thông thường. Ngoài ra, gậy còn có độ phóng cao, độ xoáy trung bình và trọng tâm CG sâu giúp tăng tốc độ kỹ thuật đánh golf xa.

Gậy driver Callaway Mavrik Max

Gậy driver Callaway Mavrik Max là mẫu gậy được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Gậy golf được làm từ chất liệu titan FS2S nên có trọng lượng nhẹ và mạnh mẽ giúp người chơi đánh bóng dễ dàng hơn.

Gậy driver Tour Edge Exotics EXS 220

Gậy driver Tour Edge Exotics EXS 220 cũng là một trong những cây gậy driver giúp người chơi phát bóng xa và chính xác. Những nhà thiết kế của hãng đã tạo ra sản phẩm với mặt gậy thon dài, trọng lượng 9 gam giúp người chơi mang đến màn phát bóng xa hiệu quả. 

4. Nâng cao kỹ thuật đánh xa với khoá học tại VGC

Nâng cao kỹ thuật đánh xa với khoá học tại VGC
Nâng cao kỹ thuật đánh xa với khoá học tại VGC

Kỹ thuật phát bóng golf xa và thẳng là một kỹ thuật khó mà bất kỳ người chơi nào đều muốn thử sức. Người chơi có thể cải thiện bằng cách luyện tập thường xuyên trên sân golf để nâng cao trình độ kỹ thuật. Nếu người chơi vẫn còn đang chưa biết luyện tập như thế nào cho đúng kỹ thuật và chuẩn nhất hãy tham gia ngay khóa học đánh golf.

VGC là một trong những trung tâm đào tạo golfer chuyên nghiệp với chất lượng giảng dạy uy tín và chi phí ưu đãi. Khi người chơi lựa chọn VGC sẽ được cải thiện kỹ thuật đánh golf xa giúp người chơi tự tin hơn trong những giải đấu golf quốc tế.

 • Đa dạng khóa học từ cơ bản đến nâng cao.
 • Đội ngũ huấn luyện viên đạt trình độ cao và có kinh nghiệm chơi golf lâu năm.
 • Cam kết đảm bảo học viên sẽ có chứng chỉ khi hoàn thành khóa học.
 • Phòng tập golf 3D với công nghệ hiện đại, tân tiến.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết nhất về những cách đánh driver kỹ thuật đánh golf xa và thẳng. Hy vọng thông qua bài viết người chơi sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để nâng cao kỹ năng và nhanh chóng trở thành một golfer chuyên nghiệp. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến bộ môn golf hãy liên hệ thông qua số hotline 0967 805 526.

Bài viết liên quan :

 1. Cách đánh gậy driver xa và thẳng
 2. Luật đánh team trong golf
 3. Luật bẫy nước trong golf và những điểm ĐẶC BIỆT
 4. 4 sân golf lâu đời nhất thế giới THU HÚT

Trả lời

Tin liên quan