Một số sai lầm của golfer nữ DỄ MẮC nhất khi ra sân golf

Một số sai lầm của golfer nữ DỄ MẮC nhất khi ra sân golf
Một số sai lầm của golfer nữ DỄ MẮC nhất khi ra sân golf

Golf là bộ môn phổ biến mà cả cánh mày râu hay hội chị em đều yêu thích. Tuy nhiên, trong thời gian luyện tập thì chị em cũng thường mắc các lỗi sai làm hạn chế kỹ năng chơi golf. Vì thế, Trung tâm VGC sẽ chia sẻ cho bạn một số sai lầm của golfer nữ trong quá trình học đánh golf cũng như các biện pháp để khắc phục hiệu quả.

1. Sai lầm golfer nữ thường mắc phải và cách khắc phục

Sai lầm golfer nữ thường mắc phải và cách khắc phục
Sai lầm golfer nữ thường mắc phải và cách khắc phục

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng phụ nữ có nên đánh golf không? Về bản chất thì golf là bộ môn lành mạnh mà cả nam lẫn nữ đều có thể chơi. Nhưng sai lầm của golfer nữ thường được bắt gặp như sau.

1.1. Lỗi xoay người nhiều khiến cú đánh càng xa

Thực hiện được một cú đánh xa hoàn toàn là một mong muốn chính đáng của các golfer nữ trong quá trình học chơi golf. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đánh golf lại lầm tưởng giữa việc càng xoay người nhiều thì bóng càng đi xa. Thực chất, việc xoay phần hông và vai quá mức cùng một lúc tại giai đoạn backswing là một phương pháp sai lầm của golfer nữ cho những cú phát bóng xa.

Để hạn chế được các sai lầm của golfer nữ, hội chị em cần biết cách xoay người đúng lúc tại giai đoạn backswing. Đồng thời, giữ vững hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất, không nhấc chân lên để hỗ trợ xoay người. Bên cạnh đó, để tăng thêm khoảng cách cho cú đánh, bạn có thể áp dụng quy luật xoay hông 45° ra phía sau và đồng thời, xoay thân trên khoảng 90° cùng phía để tạo lực cho cú đánh.

Khóa học golf chơi golf cơ bản sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ thuật cơ bản để có thể chơi cùng bạn bè đồng nghiệp của mình bằng những kỹ năng mình đã được dạy để sử dụng trong các trận đánh.

1.2. Lỗi chỉ đặt mặt gậy hướng vào bóng khi thực hiện swing

Lỗi chỉ đặt mặt gậy hướng vào bóng khi thực hiện swing
Lỗi chỉ đặt mặt gậy hướng vào bóng khi thực hiện swing

Nhiều golfer nữ vẫn thường nghĩ rằng đặt mặt gậy hướng vào bóng trong suốt thời gian swing sẽ khiến bóng bay xa và thẳng hơn. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm của golfer nữ, việc này làm bóng bay thấp và lệch nhiều hơn. Cách đánh này còn đặc biệt bất lợi khi bạn dùng loại gậy gỗ trên fairway, khiến bóng golf bay sai vị trí. 

Cách khắc phục lỗi này hiệu quả là dùng phần thân trên và hai cánh tay để xoay gậy mở tại giai đoạn backswing. Sau đó, chuyển gậy sang mặt vuông góc trước khi tiếp xúc với bóng. Và bước cuối cùng để cải thiện sai lầm của golfer nữ chính là chuyển gậy qua mặt đóng ở quá trình follow-through.

1.3. Cánh tay và gậy phải để thẳng khi vào swing

Một trong những lỗi sai của nữ khi đánh golf được nhắc đến nhiều nhất là việc đặt hai cánh tay chưa song song với đùi. Vì đặc thù cơ thể nữ giới có phần khác biệt so với nam, nên nhiều golfer đã đưa ra phương án là đặt cánh tay thẳng hàng với cán gậy. Tuy nhiên, tư thế này không khả thi vì hạn chế lực đánh của các golfer nữ, đồng thời làm tay bị căng và các chuyển động không được linh hoạt.

Do đó, hội chị em cần tìm ra được biện pháp đúng đắn để hạn chế các sai lầm của golfer nữ. Đặc biệt là phải nắm vững tư thế chính xác như sau:

  • Gập nhẹ người về phía trước.
  • Kết hợp việc duỗi thẳng hai cánh tay và phải đảm bảo phần bắp tay nằm kế bên ngực.
  • Không đặt cánh tay thẳng hàng với cán gậy, thay vào đó là tay giữ gậy tạo thành một đường gấp khúc khoảng 30 độ.

1.4. Suy nghĩ nhiều không tập trung vào cú đánh

Suy nghĩ nhiều không tập trung vào cú đánh
Suy nghĩ nhiều không tập trung vào cú đánh

Vốn là một trong những vấn đề tâm lý khiến nhiều golfer băn khoăn, sai lầm của golfer nữ chính là suy nghĩ quá nhiều làm ảnh hưởng đến độ tập trung, khiến cho cú đánh không như mong đợi. Đặc biệt là đối với các golfer nữ mới tập chơi, bạn cần biết cách luyện tập để giữ tâm lý ổn định nhất, điển hình như: khởi động kỹ càng trước khi đánh golf, tránh xa các bẫy tâm lý, luyện tập một vài cú putt, không kỳ vọng quá mức và đặt mục tiêu cụ thể cho trận đấu.

Để nâng cấp trình độ của người chơi lên một tầm cao mới VGC đã cùng huấn luyện viên trao đổi đưa ra những khóa học golf đặc biệt là khóa học chơi golf chuyên nghiệp giúp bạn có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao nhất được huấn luyện viên trực tiếp giảng dạy.

1.5. Cách cầm gậy chưa chuẩn

Cách cầm gậy chiếm tới 90% hiệu quả của mọi cú đánh golf. Vì thế, để có được những cú swing đúng kỹ thuật nhất, các golfer nữ cần nắm bắt được quy tắc cầm gậy chuẩn như sau:

Bước 1: Đặt cán gậy golf góc 45 độ trước mặt. Tay phải cầm gậy sao cho phần lòng tay xoay vào trong.

Bước 2: Dùng tay trái giữ gậy nhưng phải đảm bảo ngón trái, ngón giữa và ngón áp út nằm xung quanh tay cầm gậy.

Bước 3: Nắm chặt bàn tay trái lại, giữ ngón trỏ nằm trên cán gậy.

Bước 4: Từ từ trượt bỏ tay phải xuống, 

Bước 5: Các ngón tay giữa bên phải quấn quanh cán gậy. Đồng thời, sử dụng toàn bộ các ngón tay còn lại để nắm cán gậy.  

2. Chỉnh các lỗi đánh golf với khoá học golf cho phụ nữ tại VGC

Chỉnh các lỗi đánh golf với khoá học golf cho phụ nữ tại VGC
Chỉnh các lỗi đánh golf với khoá học golf cho phụ nữ tại VGC

Nếu bạn là người chơi mới còn khá lạ lẫm với bộ môn golf, hoặc những golfer nữ muốn điều chỉnh lại kỹ năng của mình thì có thể lựa chọn đến với khoá học chơi golf VGC. Chúng tôi cung cấp đa dạng các khoá học từ cơ bản đến chuyên sâu dành cho mọi đối tượng học viên. Với thời gian đào tạo linh hoạt cùng sự góp mặt của nhiều HLV chuyên nghiệp trên khắp cả nước, VGC đảm bảo với bạn sẽ sửa các sai lầm của golfer nữ một cách chi tiết nhất. Đồng thời, VGC còn tạo điều kiện cho các golfer phát huy và tìm tòi những cái mới, giúp học viên nữ hoàn thành khóa học một cách thành công mỹ mãn.

Bài viết trên đã tổng hợp một số sai lầm của golfer nữ thường xuyên mắc phải trong quá trình chơi golf. Hy vọng các thông tin phía trên hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn cải thiện kinh nghiệm chơi golf, hội chị em có thể tìm ngay đến khoá học VGC thông qua hotline 0967 805 526 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Bài viết liên quan : 

  1. Trẻ em có nên học golf
  2. Phụ nữ có nên chơi golf
  3. Cách chọn gậy golf
  4. cách chọn túi đựng gậy golf

Trả lời

Tin liên quan