Điểm net trong golf là gì và cách tính điểm net MỚI NHẤT

Điểm net trong golf là gì và cách tính điểm CHÍNH XÁC
Điểm net trong golf là gì và cách tính điểm CHÍNH XÁC

Bộ môn đánh golf có rất nhiều loại điểm khác nhau, trong đó, điểm net là điểm quan trọng quyết định người chiến thắng trong cuộc thi đấu. Hãy theo chân Học viện VGC tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về điểm net trong golf là gì, ý nghĩa như thế nào và cách tính điểm chi tiết nhất.

1. Điểm net trong golf là gì và ý nghĩa của điểm net

Điểm net trong golf là gì và ý nghĩa của điểm
Điểm net trong golf là gì và ý nghĩa của điểm

Khi tìm hiểu về bộ môn đánh golf, chắc hẳn các golfer đều quan tâm đến cách tính điểm trong trận đấu. Điểm net trong golf là một trong các điểm vô cùng quan trọng quyết định thắng thua trong trận đấu. Vậy điểm net là gì?

Có thể nói đơn giản, điểm net là số điểm còn lại sau khi lấy tổng số gậy đã đánh thực tế trừ đi Handicap ngày. Điểm net được xem là điểm hỗ trợ phân định thắng thua và qua điểm net các bạn có thể đánh giá được trình độ và kỹ năng của người chơi chính xác nhất.

Điều đặc biệt của điểm net trong golf là gì? Điều đặc biệt chính là điểm net sẽ được tính theo từng hố golf để quyết định được ai sẽ là người thắng trong hố golf đó. Mặt khác, trong các cuộc thi đấu, các golfer phải chờ đến khi kết thúc hố golf 18 thì mới có thể tính điểm net của 18 hố. Sau đó ban tổ chức sẽ xếp hạng và công bố các golfer chiến thắng.

VGC trung tâm đào tạo golf bậc nhất hiện nay đã có những khóa học dạy đánh golf với sự đầu tư từ chất lượng đến số lượng đều đạt chuẩn quốc gia bao nhiêu buổi tập mỗi buổi phải đạt được những gì trong buổi tập đó cùng huấn luyện viên chuyên môn.

2. Cách tính điểm net trong golf chi tiết nhất

Cách tính điểm net trong golf chi tiết nhất
Cách tính điểm net trong golf chi tiết nhất

Golf là một trong những bộ môn có nhiều nguyên tắc khác nhau, vì vậy việc tính điểm cũng vô cùng phức tạp gây ra nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu. Trước khi đến với cách tính điểm best net trong golf, các bạn cần nắm rõ một số thuật ngữ nhằm hiểu được ý nghĩa của một hố golf

+ Ostrich: Đánh nhỏ hơn 5 gậy so với điểm chuẩn Par 

+ Condor: Đánh nhỏ hơn 4 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Albatross: Đánh nhỏ hơn 3 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Eagle: Đánh nhỏ hơn 2 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Birdie: Đánh nhỏ hơn 1 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Bogey: Đánh dư hơn 1 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Double bogey: Đánh dư hơn 2 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Triple bogey: Đánh dư hơn 3 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Quadruple bogey: Đánh dư hơn 4 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Over 5: Đánh dư hơn 5 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Over 6: Đánh dư hơn 6 gậy so với điểm chuẩn Par.

+ Handicap: Là số lỗi mắc phải trong trận 18 hố và lỗi này sẽ được tính theo điểm trung bình của số gậy đánh vượt chuẩn trong các trận đấu trước đó hoặc theo ngày.

Ngoài tính điểm theo số hố golf thì yếu tố sẽ tác động đến điểm net trong golf là gì? Điểm net còn phụ thuộc vào thiết kế của mỗi sân. Các sân được thiết kế với các diện tích khác nhau, sân 18 lỗ thường sẽ có 4 hố Par 3 (chiều dài khoảng 225m), 4 hố Par 5 (Chiều dài khoảng 435m) và cuối cùng là 10 hố Par 4 (chiều dài khoảng 225 – 435m). Vậy nguyên tắc chơi của điểm net trong golf là gì? Nguyên tắc chơi vẫn là đánh bóng từ vị trí tee box đến lỗ green rồi đánh chuyển hướng.

Đối với sân golf 18 hố có điểm tiêu chuẩn là 72 tương ứng là 72 gậy để hoàn thành 18 hố. Sân này bao gồm: 4 hố tương ứng với 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố tương ứng với 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố tương ứng với 4 gậy tiêu chuẩn. Vậy cách tính chuẩn của điểm net trong golf là gì?

Bước 1: Tính tổng điểm

Công thức: Điểm Par*2 + điểm Bogey*1 + điểm Double Bogey*0

Bước 2: Tính điểm Handicap ngày

Công thức: 36 – tổng điểm

Bước 3: Tính điểm net trong golf

Công thức: Tổng số gậy thực tế – điểm Handicap ngày

Ví dụ: Khi golfer đánh được 71 gậy và có 5 Par,  6 Bogey, 3 Double bogey thì cách tính điểm net trong golf là gì?

Tổng điểm = 5 Par*2 + 6 Bogey*1 + 3 Double Bogey*0 = 16

Điểm Handicap = 36 – 16 =30

Điểm net = 71 – 30 = 41

Để có thể tính điểm net trong golf thành thạo thì ngoài nhớ các thuật ngữ để tính điểm mỗi hố golf, bạn còn phải nhớ các công thức tính theo từng bước để có được kết quả đúng nhất.

Nơi đào tạo khóa học golf tại trung tâm VGC với những khóa học golf mới hoàn toàn với những đầu tư chất lượng nhất từ trước đến nay. Mở ra khóa học đánh golf cơ bản cho những ai mới chơi bộ môn này.

3. Điểm qua kỷ lục điểm net của một số golfer hiện nay

Điểm qua kỷ lục điểm net của một số golfer hiện nay
Điểm qua kỷ lục điểm net của một số golfer hiện nay

Bộ môn đánh golf ở nước ta hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, do đó có nhiều giải Best Net được các golfer chú ý đến. Thông qua những giải này, nước ta xuất hiện vô số các tay golf cao thủ gây nên tiếng vang lớn trong bộ môn đánh golf. Vậy họ là ai, họ có kết quả ở điểm net trong golf là gì? Và giải Best Net là gì

Giải Best Net được xem là niềm tự hào của các tay đánh golf cừ khôi, đây là giải thưởng dành cho các golfer chuyên nghiệp, giúp họ có thể bộc lộ các kỹ năng và trình độ của mình. Trong đó phải kể đến một số golfer nổi tiếng như: Vũ Văn Tới, Dương Văn Thuật, Lý Mạnh Hùng, Ngô Việt Hậu,… Thành công của họ ở điểm net trong golf là gì?

Golfer Vũ Văn Tới

Vũ Văn Tới được xem là thần đồng trong làng cao thủ đánh golf của câu lạc bộ Golf 1982. Vũ Văn Tới có thành tích trong mùa giải Fastee Cup 2019 anh là một trong những tay đánh có điểm net trong golf vô cùng ấn tượng (-10). Anh được các chuyên gia đánh giá cao với số điểm Handicap là 23 và được xem là tay chơi hay nhất mùa giải với tổng điểm là 84.

Golfer Dương Văn Thuật

Dương Văn Thuận cũng là một trong các tay đánh golf sáng giá của câu lạc bộ KB Cầu Giấy. Cũng giống như Vũ Văn Tới anh đạt số điểm net là (-10), anh để lại dấu ấn trong lòng người xem với điểm Handicap là 20 và tổng điểm là 81.

Golfer Lý Mạnh Hùng

Lý Mạnh Hùng là một trong những người chơi ghi được 1 Double và 1 Triple và có điểm Handicap là 21. Vào ngày đầu tiên của trận thi đấu Fastee Cup, anh có điểm net trong golf là gì? Ngày đầu của trận đấu anh đã giành được cho mình 7 điểm Par, kết thúc cuộc thi điểm net trong golf của anh là -7 và tổng điểm là 85.

Golfer Ngô Việt Hậu

Ngô Việt Hậu có thành tựu điểm net trong golf là gì? Ngộ Việt Hậu là tay đánh đánh bật nhất của câu lạc bộ Golf Style và rất nổi tiếng trong giới golfer tại Việt Nam. Anh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với kết quả tổng điểm trong trận đấu là 85, Handicap 23.

Sự đầu tư của VGC mở ra nhiều khóa học golf chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu nâng cao trình độ của các golfer.

4. Cách để có điểm cao khi thi đấu trong trận golf

Cách để có điểm cao khi thi đấu trong trận golf
Cách để có điểm cao khi thi đấu trong trận golf

Như đã nói, điểm net trong golf là một trong những số điểm quyết định thắng thua của một trận đấu. Do đó rất nhiều golfer quan tâm đến cách có được điểm cao khi thi đấu. Vậy cách để đạt được kết quả tốt trong điểm net trong golf là gì?

Để đạt được điểm net tốt thì các bạn nên luyện tập thường xuyên với nhiều mức độ khó khác nhau nhằm nâng cao kỹ thuật đánh và cách xử lý mọi tình huống. Từ đó bạn sẽ có được nhiều cú đánh chuẩn xác và đẹp mắt hơn.

Ngoài rèn luyện thì cách để cải thiện điểm net tốt hơn, bạn có thể tham gia các khóa học tại VGC để được hỗ trợ luyện tập giúp bạn đạt điểm net cao trong các trận đấu. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn và hỗ trợ chỉnh sửa kỹ thuật giúp bạn tạo ra nhiều đường bóng đẹp. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn muốn học về điểm net trong golf là gì thì tại khoá học golf cơ bản tại VGC có cung cấp kiến thức cho bạn. Những khóa học này giúp bạn có thể làm quen với bộ môn đánh golf từ lý thuyết đến thực hành cùng lộ trình bài bản nhất.

Phòng tập golf 3d sẽ giúp bạn tự nâng cao kỹ năng được nhưng phải có huấn luyện viên đi theo kèm để chỉ ra các lỗi sai và điều đúng mà phát huy, sự tiện lợi được thể hiện khi các thông số, điểm điều được hiển thị sau mỗi lần.

Thông qua những chia sẻ trên, VGC hy vọng bạn nắm được cách tính điểm net trong golf là gì và ý nghĩa của điểm net. Nếu bạn có thắc mắc hay quan tâm đến các khóa học, bạn có thể gọi đến hotline 0967 805 526 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan : 

  1. Học đánh golf ở TP HCM
  2. Học đánh golf ở Hà Nội
  3. Khóa học golf ở Hải Phòng
  4. Khóa học đánh golf ở Đà Nẵng

Trả lời

Tin liên quan