Các lỗi trong đánh golf PHỔ BIẾN và lời khuyên từ chuyên gia

Các lỗi trong đánh golf hay gặp và lời khuyên từ chuyên gia
Các lỗi trong đánh golf hay gặp và lời khuyên từ chuyên gia

Bài viết này sẽ liệt kê một cách đầy đủ nhất các lỗi trong đánh golf phổ biến nhất mà người chơi hay gặp phải, kèm theo đó là cách sửa lỗi được đưa ra bởi các huấn luyện viên golf chuyên nghiệp. Nào cùng khám phá ngay!

Các lỗi trong đánh golf phổ biến nhất và cách khắc phục

Các lỗi trong đánh golf Nguyên nhân/ Mô tả Cách khắc phục từ chuyên gia
Lỗi slice Người thuận tay phải: Quỹ đạo bóng lệch sang phải.

Người thuận tay trái: Quỹ đạo bóng lệch sang trái

Chú ý giữ mặt tiếp xúc gậy với bóng phải vuông góc với mục tiêu

Chú ý quý đạo swing trong downswing

Lỗi hook Mặt gậy tiếp xúc với bóng golf bị lệch vào bên trong so với đường bay của quả bóng (lệch về phía người chơi). Một trong các lỗi trong đánh golf hay gặp nhất, tương tự như lỗi slide.
Lỗi Top Mặt gậy tiếp xúc với phần trên đỉnh của quả bóng Phần thân trên cơ thể phải được giữ ổn định trong quá trình downswing
Lỗi Shank Bóng golf bóng tiếp xúc với phần cổ gậy Điều chỉnh vị trí đứng trước quả bóng golf sao cho khi mặt gậy tiếp xúc với bóng thì 2 cánh tay ở vị trí thẳng đứng so với vai.
Cầm gậy không đúng Giữ gậy không chắc làm cú đánh bị giảm lực Học cách cầm gậy một cách thoải mái nhất để tránh các lỗi trong đánh golf

Tham khảo bài viết cách cầm gậy golf tay trái

Over bending knees (Đầu gối quá chùng) Đầu gối chùng quá nhiều về phía trước làm cơ thể không vững khiến cú đánh thiếu sức mạnh Chân và cơ thể phải giữ ổn định

Đầu gối chùng ở mức độ hợp lý để giữ cơ thể vững vàng

Over swinging Cách tay và gậy quá xa cơ thể khi backswing Hông và xương chậu phải linh hoạt

Cố định phạm vi backswing

Động tác quay vai không hết Vai thiếu linh hoạt khi đánh cú backswing golf dẫn đến cơ thể bị cứng, giảm lực đánh dẫn đến dải swing bị giới hạn Vai phải tập cho linh hoạt.

Khi đánh kết hợp đẩy hông và đầu gối một cách uyển chuyển

Hông bị lắc khi đánh cú downswing Hông của golfer không giữ được ổn định khi downswing dẫn đến thay đổi quỹ đạo đầu gậy và gây ra lỗi đánh trượt bóng, cắt bóng, đánh lệch hướng. Tập tại nhà:

Tìm một quả bóng thể thao. Người tập dùng hông kẹp giữ quả bóng cố định trên tường cùng lúc tay thực hiện động tác downswing. Giữ phần hông không làm rơi bóng. Tập lại nhiều lần tới khi cảm nhận được sự ổn định của phần hông.

Tập với HLV:

HLV sẽ giữ phần hông của học viên không bị di chuyển khi thực hiện động tác.

Chicken swing (cú swing không đủ mạnh) Tay trái bị cong lại (đối với người thuận tay phải) và thay phải bị cong lại (đối với người thuận tay trái) trong quá trình follow through. Dùng 2 cây gậy golf, một cây cắm xuống đất tại vị trí của hông và ngực khi hoàn thành cú swing, gậy kia đặt ngang tại thắt lưng của golfer.

Thực hiện động tác swing chậm đến khi 2 gậy chạm nhau thì dừng lại, kiểm tra góc mở của hông và vai.

Đây là một kỹ thuật khó cần sự hỗ trợ của HLV.

Quãng đường bóng di chuyển ngắn Bạn đã tăng lực đánh nhưng quãng đường bóng di chuyển vẫn không thay đổi thêm là bao. Vấn đề có thể đến từ động tác downswing hoặc phát lực không đúng. Phân tích nguyên nhân bằng thiết bị công nghệ để tìm ra lỗi chính xác để khắc phục.

Thay gậy golf phù hợp với cơ thể.

Học đánh golf với HLV chuyên nghiệp.

Dùng gậy golf không phù hợp với cơ thể Người mới chơi golf nghĩ rằng gậy golf nào cũng giống nhau. Chiều cao và cổ tay mỗi người khác nhau nên cần chọn bộ gậy golf cho phù hợp. Xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia hoặc những tay golf giàu kinh nghiệm khi chọn mua gậy golf.
Cú swing quá mạnh Động tác downswing quá mạnh nên không thể kiểm soát được vị trí tiếp xúc của mặt gậy với bóng golf. Luyện tập ra lực phù hợp khi thực hiện cú downswing. Là người mới hãy thực hiện động tác chậm rãi đến khi quen thì mới tăng tốc độ và lực đánh để bóng golf đi xa và đúng quỹ đạo.
Các lỗi trong đánh golf tay golf mới dễ mắc phải
Các lỗi trong đánh golf tay golf mới dễ mắc phải

Sau khi đã đọc qua tất cả các lỗi thường gặp trong đánh golf bên trên, bạn có thể thấy là điều đầu tiên trong chơi golf là bạn cần phải có một kỹ thuật swing golf chuẩn và luyện tập nó một cách thành thục.

Cần làm gì để tránh mắc các lỗi khi đánh golf

Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra các lỗi trong đánh golf

Để khắc phục các lỗi khi đánh golf, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra các lỗi này. Luật chơi golf rất đơn giản, nhưng động tác cơ thể lại đòi hỏi sự chính xác cao. Những tay golf mới rất dễ nóng vội khi muốn thực hiện được những động tác khó thật nhanh và mạnh nhất có thể.

Điều quan trọng lúc này là người tập golf cần kiên nhẫn để tìm ra được điểm yếu của mình và những động tác thừa trong quá trình swing. Khi biết rõ nguyên nhân sai sót là do đâu, thì chuyện khắc phục được lỗi khi đánh golf chỉ là vấn đề thời gian.

Luyện tập thường xuyên các động tác swing golf

Giữ tâm kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên chính là bí quyết để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định để rèn luyện kỹ thuật, thực hiện các bài tập thể lực được thiết kế chuyên cho môn golf.

Đừng quên hỏi sự trợ giúp của các huấn luyện viên golf chuyên nghiệp hoặc các golfer giàu kinh nghiệm chỉ ra các lỗi trong đánh golf của bạn để kịp thời sửa chữa.

Nếu bạn là một golfer nữ đang học chơi golf thì có thể bạn cần phải tránh những lỗi các golfer nữ hay gặp phải để chỉnh sửa và tập cho đúng một cách sớm nhất để tránh tạo thành những thói quen xấu.

Học hỏi từ những tay golf có kinh nghiệm

Như đã nói ở trên, cách hiệu quả nhất để nhanh chóng chơi golf thành thục là học hỏi từ những tay golf giàu kinh nghiệm. Mời họ chơi cùng hoặc chỉ bảo trong quá trình bản thân bạn luyện tập. Những lời khuyên và kinh nghiệm từ họ ngay trong khi tập luyện hoặc chơi golf sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Nếu bạn không tìm được một người bạn đồng hành, hãy đến ngay với khóa học chơi golf cơ bản uy tín của VGC Golf Academy. Những HLV ở VGC với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt và thành thục các kỹ thuật và sớm tự tin lên sân.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ tập luyện và dụng cụ chơi golf phù hợp

Có một điều chắc chắn rằng một bộ dụng cụ chơi golf phù hợp với chính bạn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc tập golf cũng có các công cụ để trợ giúp bạn trong quá trình tập luyện như các băng đánh để tập swing, phòng tập golf 3D, máy đo khoảng cách từ điểm đặt bóng tới điểm bóng rơi.

Sử dụng các công cụ thích hợp khi tập luyện có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục các lỗi trong đánh golf và nâng cao trình độ của mình.

Tham gia học các khóa học golf được đào tạo bởi các HLV chuyên nghiệp

Cuối cùng, tham gia các khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp là điều nên làm. Việc học chơi golf một cách bài bản có phương pháp ngay từ đầu vừa cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về golf, về kỹ thuật đánh golf chuẩn, vừa có cả chiến lược khi chơi golf.

Và chắc chắn rồi, việc được hướng dẫn từ những huấn luyện viên, những tay golf có kinh nghiệm phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục các lỗi sai khi đánh golf, từ đó tiến bộ nhanh chóng và đạt được mục tiêu lên sân golf một cách nhanh nhất.

Đối với người mới, bạn có thể tham khảo khóa học đánh golf cơ bản của VGC Golf Academy. Khóa học sẽ hướng dẫn tất cả các kiến thức cơ bản, luật chơi, những kỹ thuật đánh golf chuẩn xác nhất giúp bạn tự tin lên sân ngay sau khi kết thúc khóa học.

Tránh các lỗi trong đánh golf không những cải thiện hiệu quả của những cú đánh trên sân golf mà còn là yếu tố then chốt giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với môn thể thao quý phái này. Hy vọng qua những nội dung mà VGC Golf Academy vừa chia sẻ bên trên, các bạn đã nắm vững được các lỗi phổ biến khi chơi golf để tránh mắc những sai lầm không cần thiết. Chúc bạn nhanh chóng tiến bộ và sớm ngày chinh phục đấu trường golf.

Trả lời

Tin liên quan