Tee golf là gì & Phân loại và những ƯU ĐIỂM bạn chưa biết

Tee golf là gì?
Tee golf là gì?

Golf là bộ môn thể thao cao cấp được nhiều người quan tâm. Trong golf có một loại vật dụng quen thuộc, cần thiết được gọi là tee golf. Vậy tee golf là gì? Để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng VGC Golf Academy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tee golf là gì?

Tee golf là gì?
Tee golf là gì?

Tee là từ ngữ dùng để chỉ giá đỡ trong golf. Tee golf là gì? Tee golf là từ ngữ dùng để nói đến một loại phụ kiện hoặc một khu vực trên sân golf. Có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ quả bóng golf trước khi người chơi sử dụng gậy đánh bóng.

Dụng cụ tee – tee golf 

Thụ thuộc vào nhu cầu của người chơi nên trên thị trường hiện tại có đa dạng các loại dụng cụ tee golf. Tee trong golf là vật dụng cần thiết, thường có chiều cao chuẩn là 5.4 cm nhưng vẫn có thể dài hoặc ngắn hơn tùy vào mục đích của người sử dụng.

Vùng tee – tee box

Vùng tee trong golf thường sử dụng để chỉ về một khu vực, một vị trí, điểm bắt đầu phát bóng. Những tee box thường sẽ ở trên mặt cỏ mềm, không cố định về kích cỡ, hình dáng, có thể là một mặt phẳng, một điểm được đánh dấu để định hướng, bao quát các đường bóng và thực hiện kỹ thuật swing chuẩn nhất. Khi tìm hiểu tee golf là gì bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách phân biệt màu sắc trong tee box vì để tránh nhầm lẫn giữa các tee box thì mỗi khu vực phát bóng sẽ được đánh dấu bằng màu sắc riêng biệt.

Tee time 

Tee time trong golf là gì? Đó chính là thời gian của lần phát bóng đầu tiên. Ví dụ nếu các golfer và đội chơi đã ước định thời gian phát bóng là 9h sáng thì đúng 9h sáng cú phát bóng đầu tiên phải được đánh đi từ người chơi mở đầu trận đấu. Điều này sẽ giúp cho ban điều hành sân golf sắp xếp được thời gian cho các golfer để các nhóm sẽ chơi một cách có trình tự, tổ chức.

2. Các loại tee golf đang phổ biến hiện nay

Phân loại theo màu sắc
Phân loại theo màu sắc

Hiện nay các loại tee trong golf nhiều vô kể và mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng và mỗi loại sẽ có những tác dụng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để hiểu hơn tee golf là gì?

khóa học golf cơ bản sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản về các dụng cụ sử dụng trong bộ môn chơi golf này giúp hiểu rõ về tee golf là gì và phân loại được dụng cụ đó dễ dàng tham gia các cuộc chơi.

2.1. Phân loại theo chất liệu

Chất liệu được sử dụng sản xuất tee golf là gì? Dựa vào nhu cầu khách hàng tee golf được sản xuất dựa vào các chất liệu cơ bản sau đây:

2.1.1. Tee golf gỗ

Loại tee này được làm từ chất liệu gỗ, ưu điểm của sản phẩm là dễ dàng cắm và bám vào mặt đất. Bên cạnh đó, các golfer có thể tự sáng tạo theo ý muốn của mình bằng cách sơn lại để thay đổi màu sắc của loại tee này.

2.1.2. Tee golf nhựa

Được làm từ nhựa với mỗi độ dài và cách thiết kế khác nhau cho các cú đánh khác nhau. Golfer cần căn cứ vào quy định để lựa chọn mẫu tee golf nhựa phù hợp trước khi thực hiện cú đánh để đường bóng đi được đẹp mắt và chính xác.

2.1.3. Tee golf cao su

Loại tee golf cao su này có độ bền vượt trội so với loại tee gỗ và tee nhựa. Hơn nữa, còn được thiết kế với phần đầu lớn nhằm đảm bảo độ cân bằng tối đa khi đặt bóng. Mẫu tee này có kích thước lớn hơn, cho phép người chơi đặt bóng dễ dàng hơn. Song đó cũng giúp golfer đánh bóng được xa và thẳng hơn.

2.2. Phân loại theo màu sắc

Phân loại theo màu sắc
Phân loại theo màu sắc

Ở mỗi khu vực phát bóng khác nhau sẽ có những mẫu tee tương ứng và mỗi màu sắc sẽ đại diện cho khoảng cách từ vị trí phát đến hố golf. Cụ thể cùng tìm hiểu các loại màu có trong tee golf là gì? 

2.2.1. Tee vàng (gold) và tee đen (black)

Tee vàng và tee đen trong golf được dùng cho những hố golf có khoảng cách xa nhất, phù hợp với những golfer chuyên nghiệp hoặc golf thủ có điểm HDC thấp. Hoặc những golfer nghiệp dư có ý định muốn thử sức, cải thiện khả năng đánh bóng của mình thì không nên bỏ qua. 

2.2.2. Tee xanh (blue)

Tee xanh trong golf được dùng ở các khu vực tiêu chuẩn, phù hợp với những golfer có điểm HDC tầm trung. 

2.2.3. Tee trắng (white)

Tee trắng sẽ là khu vực dành cho những golf thủ mới bắt tập luyện hoặc lần đầu lên sân. 

2.2.4. Tee đỏ (red)

Là loại tee được thiết kế dành riêng cho nữ golfer. Bởi khác biệt về thể trạng và lực đánh giữa golfer nam và nữ. Vì vậy, những golfer nữ khi ra sân nên chú ý đến màu sắc để lựa chọn đúng cũng như thực hiện được cú đánh tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn tee golf là gì cũng như phân loại theo chất liệu và màu sắc cho các loại tee golf phổ biến hiện nay.

3. Lý do nên sử dụng tee golf

Mọi người thông thường có thể không quan tâm tee trong golf là gì nhưng những lợi ích thiết thực cho các golfer khi tập luyện hoặc thi đấu từ loại phụ kiện tuy nhỏ rất quan trọng đối với người chơi golf.

Khóa học golf nâng cao sẽ giúp bạn biết chuyên sâu hơn về kiến thức cũng như dụng cụ khi chơi một cách phù hợp nhất. Dễ dàng sử dụng được những kỹ nâng cao trong golf để thể hiện mình là một golfer chuyên nghiệp trong các cuộc chơi.

3.1. Hỗ trợ đứng vững

Hỗ trợ đứng vững
Hỗ trợ đứng vững

Tee golf giúp quả bóng được giữ vững cố định, đứng yên và không lăn khỏi vị trí. Từ đó sẽ giúp các golfer dễ dàng thực hiện được các cú phát bóng mà không cần lo sợ bóng lăn ra vị trí khác. Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà tee golf mang lại cho các golfer. 

Khi bạn muốn chơi golf thì chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ chơi golf để có thể chơi golf tốt nhất. Cách lựa chọn và bao nhiêu dụng cụ để chơi bộ môn này thì VGC sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho sở thích đi đánh golf của mình và trải nghiệm tốt nhất qua bài viết bộ dụng cụ chơi golf.

3.2. Nâng cao hiệu suất đánh golf

Bất kể golfer nào cũng đều công nhận rằng tee golf giúp người chơi nâng cao hiệu suất phát bóng của mình. Tee và bóng ít ma sát tạo lợi thế giúp hiệu suất các cú đánh bóng tốt hơn.

3.3. Tăng độ chính xác cho cú đánh

Việc lựa chọn loại tee phù hợp sẽ giúp các golfer có những cú đánh bóng chuẩn xác. Do đó, các golfer nên tìm hiểu rõ tee golf là gì để đưa ra lựa chọn các loại tee có chiều cao tương ứng để có những lượt bóng chuẩn xác nhất.

Để có một cú đánh đẹp đúng chuẩn thì ngoài phải có tee golf thì chúng ta còn phải lựa chọn gậy đánh golf phù hợp nhất trong lúc chơi và cách chọn gậy tốt để chơi golf thì VGC sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn gậy golf tốt nhất phù hợp nhất dành cho bạn. Qua bài viết cách chọn gậy golf này bạn sẽ hiểu hơn về cách chọn gậy phù hợp với bản thân.

Qua bài viết trên VGC đã cung cấp cho người đọc về tee golf là gì? Cùng những loại tee nên sử dụng cho những đối tượng nào. Nếu bạn có nhu cầu chơi golf có thể đến với VGC nơi đào các khóa học golf uy tín hiện nay. Với hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các golfer hoặc người mới tập chơi vẫn có thể tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Nếu vẫn còn điều thắc mắc có thể liên hệ với Trung tâm VGC qua 0967 805 526 để chúng tôi tư vấn cho bạn chi tiết hơn.

Một số nội dung liên quan đến các thuật ngữ trong golf:

  1. Tee box là gì và cách phân biệt tee box với tee golf
  2. Handicap là gì trong golf?
  3. Các thuật ngữ trong golf đầy đủ nhất
  4. Golf cart là gì lợi ích của xe trên sân golf.
  5. Các dụng cụ chơi golf cho golfer cần biết.

Trả lời

Tin liên quan