Top các giải golf tại Việt Nam năm 2024 QUY MÔ nhất sắp đến

Top các giải golf tại Việt Nam được tổ chức QUY MÔ nhất
Top các giải golf tại Việt Nam được tổ chức QUY MÔ nhất

Hiện nay, số lượng người chơi ngày càng tăng lên, mở rộng về độ tuổi và đối tượng, golf trở thành một trong những bộ môn được yêu thích. Do đó, các giải golf đã được tổ chức tạo sân chơi cho tất cả mọi người. Các giải golf tại Việt Nam giúp các golfer so tài, nâng cao kỹ năng cũng như giao lưu, mở rộng cộng đồng golfer. Cùng VGC Academy điểm qua những giải golf trong nước năm 2023 qua những thông tin sau đây.

1. Các giải golf chuyên nghiệp được tổ chức tại việt nam 

Giải đấu golf chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức ngày càng được đầu tư cả về số lượng lẫn chất lượng. Những giải golf chuyên nghiệp và hấp dẫn thu hút số lượng đông đảo golfer tham gia như:

1.1. Giải Vô địch Golf Quốc gia 2023 – Cúp VinFast

Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast
Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast

Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast là một trong các các giải golf tại Việt Nam xuất hiện sớm nhất, lần đầu tổ chức năm 2005. Giải đấu này cũng là nền tảng hình thành hệ thống các giải golf sau này diễn ra trong nước của Hiệp Hội Golf Việt Nam.

Giải đấu diễn ra vào mùa hè với số lượng golfer tham gia là 142 người. Trong đó có 123 golfer nam và 19 golfer nữ tham gia tranh tài. Đến năm 2022, giải Vô địch Golf Quốc gia lần đầu tiên được đưa vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam-VGA Tour. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi giải đấu này ra đời, giải được tổ chức dành riêng cho các vận động viên Việt Nam tham gia. Năm 2023 giải được tổ chức vào 19/4/2023 đến 23/4/2023.

Tất cả các golfer không phân biệt là người nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều sẽ trải qua 4 vòng đấu tại sân sân Marsh tại Vinpearl Golf Hải Phòng. Thể thức thi đấu là gậy qua 72 hố để xác định được ai là golfer xuất sắc nhất giành chiến thắng.

1.2. Giải golf lớn Tour T99 Tour Championship

Giải Tour T99 Tour Championship diễn ra vào mùa đông với sự góp mặt của 120 golfer tranh tài. Đây sẽ là cuộc đo sức của những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Giải đấu “tân binh” này diễn ra thuộc khuôn khổ các giải golf tại Việt Nam thuộc VGA Tour. Giải đấu được tổ chức tại Thanh Lanh Valley Golf & Resort, Vĩnh Phúc. 

1.3. Giải golf Nam A Bank Vietnam Masters 2023

Giải golf Nam A Bank Vietnam Masters 
Giải golf Nam A Bank Vietnam Masters

Vietnam Masters là giải thi đấu golf chuyên nghiệp và lâu đời nhất trong số các giải golf tại Việt Nam.Giải đấu chính thức được đặt tên là Nam A Bank Vietnam Masters vào năm 2022. 

Thời gian diễn ra giải đấu là vào mùa đông với sự góp mặt tranh tài của 120 golfer thuộc 3 nhóm đối tượng. Đó là golfer chuyên nghiệp người Việt Nam, golfer chuyên nghiệp nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nhóm nghiệp dư quốc tịch Việt Nam điểm chấp chính thức đạt 7.0 trở xuống.

Thể thức thi đấu đó là các golfer sẽ thi tài qua 4 vòng đấu khác nhau theo thể thức đấu gậy. Mỗi vòng đấu là 18 hố, tổng cộng là tính 72 hố. Sau 2 ngày thi đấu, 40 người đứng top đầu hoặc bằng điểm sẽ thi đấu theo kiểu nhát cắt loại, từ đó chọn được những người được quyền đi tiếp.

1.4. Giải golf Vietnam Open 2023

Giải golf việt nam nổi tiếng thu hút rất nhiều golfer tham gia khác đó là Vietnam Open hay giải Golf Việt Nam mở rộng. Đây là một trong các giải golf tại Việt Nam thuộc vào hệ thống chuyên nghiệp của Hiệp hội Golf Việt Nam. Thời gian tổ chức giải thường vào cuối hè với sự góp mặt tranh tài của 120 golfer, bao gồm cả vận động viên trong nước và quốc tế.

Giải đấu này sẽ diễn ra theo thể thức đấu gậy 72 hố qua 4 vòng, thời điểm mới nhất diễn ra tại sân của Skylake Resort & Golf Club. Đây là một trong những sân được đánh giá là có độ khó cao nhất khu vực phía Bắc Việt Nam. Cuộc thi khép lại sẽ tìm ra nhà vô địch bảng và bảng nữ.

Tham gia ngay khoá học golf chuyên nghiệp tại VGC được đào tạo bài bản những kỹ thuật khó để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

2. Những giải golf nghiệp dư 2023 tại Việt Nam 

Giải đấu golf nghiệp dư hiện nay cũng được tổ chức rất nhiều, tạo sân chơi và cơ hội cho những tay golf chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia. Cùng điểm qua các giải golf tại Việt Nam cụ thể ngay sau đây:

2.1. Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia – VAO

Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia – VAO
Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia – VAO

Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia có tên quốc tế là Vietnam Amateur Open (VAO) là giải đấu mở ra cho các tay golf nghiệp dư tham dự. Đây được xem là các giải golf tại Việt Nam ra đời sớm và danh giá nhất thuộc hệ thống các giải golf trong nước. Giải VAO được tổ chức giữa năm với số lượng 120 golfer tham gia.

Địa điểm giải diễn ra là tại sân Marsh trong Vinpearl Golf Hải Phòng. Giải đấu là cuộc so tài của những golfer người Việt hoặc là người gốc Việt, trong đó điểm chấp index không vượt quá 9.0, với golfer gốc Việt quốc tịch nước ngoài có điểm chấp index không quá 4.0, được tính từ lúc tham gia đăng ký.

Thể thức của giải VAO đó là thi đấu gậy qua 4 vòng đấu sân 18 hố, tổng các vòng 72 hố. Sau khi các tay golf hoàn thành được 36 hố sẽ tham gian nhát cắt để chọn ra 50 golfer xuất sắc nhất và đấu tiếp. Người chiến thắng là người đạt điểm tổng (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Tham gia ngay khoá dạy golf cơ bản tại VGC để được đào tạo kỹ thuật tham gia các giải golf nghiệp dư.

2.2. Giải golf Vô địch Đối kháng Nghiệp dư Quốc gia – VMC

Các giải golf tại Việt Nam nổi tiếng không thể không nhắc đến Giải golf Vô địch Đối kháng Nghiệp dư Quốc gia – VMC. Đây là nơi so tài của những golfer nghiệp dư trong nước. Giải VMC được World Amateur Golf Ranking (WAGR) công nhận vào năm 2017, nên các nhà vô địch trong giải đấu này đều vinh dự ghi danh trên bảng xếp hạng thế giới.

Giải đấu được tổ chức vào tháng 9 tại sân Dalat Palace Golf Club. Trong giải đấu sẽ có 4 bảng dành cho 4 đối tượng khác nhau là Bảng Trẻ, Bảng Trung Niên, Bảng Nam và Bảng Nữ. Các tay golf sẽ tranh tài theo thể thức 18 hố. Sau vòng đầu, sẽ tìm ra 7 golfer bảng Nữ, 31 golfer bảng Nam, 8 golfer bảng Trẻ và 7 golfer bảng Trung Niên. Sau đó là vòng đối kháng, ai chiến thắng sẽ tiếp tục vào vòng tiếp theo để tìm ra người vô địch.

2.3. Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Nữ – VLAO

Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Nữ – VLAO
Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Nữ – VLAO

Giải Vô địch nghiệp dư Nữ còn có tên gọi khác là Vietnam Ladies Amateur Open (VLAO) là giải đấu tách ra từ giải VAO từ năm 2012. Đây là sân chơi độc lập cho các golfer nữ thi tài và thể hiện bản thân trong các giải golf tại Việt Nam.

Đối tượng tham gia là những tay golf nữ quốc tịch Việt có điểm chấp index không quá 15.0 và golfer nữ nước ngoài có điểm chấp index không quá 60. Thời gian diễn ra giải đấu vào tháng 7 với 40 golfer tham gia.

Theo đó, các tay golf sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy qua 3 vòng đấu 18 hố, tổng là 54 hố. Sau khi đã hoàn thành 36 hố, người tham gia sẽ bước vào đấu theo thể thức nhát cắt chọn ra 20 người thi đấu tốt nhất để đi tiếp. Những tay golf có tổng điểm thực (gross) thấp nhất sau khi giải kết thúc sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

2.4.Giải đánh golf Vô địch các Câu lạc bộ Toàn quốc

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Toàn quốc (VCC) thuộc hệ thống giải Vô địch golf Nghiệp dư quốc gia, là sân chơi dành riêng cho các Hội và Câu lạc bộ golf trong nước. Thời gian diễn ra giải đấu trong 3 ngày thời điểm cuối năm tại sân Royal Golf Long An. Các đội tham dự bao gồm 16 đội tuyển nam và 8 đội tuyển nữ.

Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ đứng ra chỉ định các đội chơi tham gia vào giải đấu này gồm Vô địch các CLB golf Tp Hồ Chí Minh mở rộng, Giải Vô địch các CLB golf Hà Nội mở rộng và giải vô địch các Hội golf miền Trung. Mỗi giải sẽ tìm ra được 4 đội Nam và 2 đội nữ xuất sắc nhất giải và chính thức tham gia thi đấu.

2.5. Giải golf VSC – Giải Vô địch Trung Cao niên Quốc Gia

Giải golf VSC - Giải Vô địch Trung Cao niên Quốc Gia
Giải golf VSC – Giải Vô địch Trung Cao niên Quốc Gia

Vietnam Senior Championship được xem là một trong các giải golf tại Việt Nam lớn đáng chú ý. Theo đó, những đối tượng tham gia vào giải đấu này bao gồm các golfer nam và nữ nghiệp dư quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 50 – 60 tuổi đối với nam còn nữ là từ 45 – 55 tuổi.

Giải đấu này chính thức diễn ra vào giữa năm tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An. Với số lượng tham gia là 100 golfer, các tay golf sẽ được xếp vào nhiều bảng đấu khác nhau với cao niên nam (60 tuổi trở lên, cao niên nữ (trên 55 tuổi), trung niên nam (50 – 60 tuổi), trung niên nữ (45 – 55 tuổi). Thể thức thi đấu của giải golf này là đấy gậy qua 2 vòng 18 hố, tổng là 36 hố.

Tính từ năm 2022, cách tính điểm cho các golfer có sự thay đổi. Điểm chấp handicap tối đa được phép thi đấu là 15.0 đối với nam, và đối với nữ là 24.0. Các bảng đấu sẽ tính điểm theo tổng điểm gross để tìm ra các golfer đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Trung tâm VGC có nhiều khóa học dạy đánh golf với cơ sở hàng đầu, chất lượng khóa học tốt nhất, huấn luyện viên nhiệt huyết, chuyên nghiệp.

2.6. Giải Vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng – VJO

Một trong các giải golf tại Việt Nam nhận được sự quan tâm đó là Giải Vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng – Vietnam Junior Open (VJO). Đây là giải đấu uy tín dành cho các tài năng trẻ so tài ở cả Việt Nam và trên thế giới. Chính thức tổ chức từ năm 2016, sân chơi này dành cho những tay golf ưu tú, tài năng từ 21 tuổi trở xuống. 

Thời gian diễn ra giải đấu thời điểm giữa năm, với số lượng tay golf tham gia là 120 người. Giải được chia thành các bảng đấu khác nhau xếp theo độ tuổi và giới tính. Các tay golf cùng nhau thi tài qua thể thức đấu gậy 18 hố với 3 vòng đấu, tổng là 54 hố và không cắt loại. Những golfer ở độ tuổi nhỏ hơn có thể đăng ký ở bảng có độ tuổi lớn hơn đồng thời tuân thủ theo những quy định của bảng đó.

3. Cùng nâng cao kỹ thuật chơi golf để tham gia thi đấu tại VGC

Cùng nâng cao kỹ thuật chơi golf để tham gia thi đấu tại VGC
Cùng nâng cao kỹ thuật chơi golf để tham gia thi đấu tại VGC

Để trở thành một trong những golfer đủ điều kiện tham gia các giải golf tại Việt Nam, ngay từ bây giờ hãy nâng cao kỹ năng đánh golf của mình thông qua các khóa học. VGC chính là sự lựa chọn hàng đầu với những khóa học chất lượng, giảng dạy chuyên nghiệp, sân tập hiện đại. 

Các học viên tham gia có thể chọn lựa nhiêu khóa học khác nhau tùy theo trình độ của mình, từ cơ bản đến nâng cao. VGC có rất nhiều chương trình, áp dụng cho mọi độ tuổi. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ chính xác, để tìm ra khóa học phù hợp cho bản thân. 

Bài viết đã tổng hợp khái quát về các giải golf tại Việt Nam và thời gian tổ chức cụ thể. Hãy cùng VGC nâng cao trình độ và kỹ năng của mình, lựa chọn thử sức ở những giải đấu phù hợp, học hỏi thêm kinh nghiệm. Nếu như có bất cứ thắc mắc về khóa học, liên hệ ngay đến hotline 0967 805 526 để VGC hỗ trợ cụ thể.

Bài viết liên quan :

  1. Phòng tập golf 3d hiện đại nhất
  2. Khóa học dạy đánh golf ở Đà Nẵng
  3. Học đánh golf ở Hà Nội
  4. Khóa học đánh golf ở TP HCM

Trả lời

Tin liên quan