Bài luyện tập với cú chip thấp đạt độ CHUẨN XÁC cao

Bài luyện tập với cú chip thấp
Bài luyện tập với cú chip thấp

Bài luyện tập với cú chip thấp là một kỹ thuật thường được người chơi sử dụng. Đây cũng là động tác giúp các golf thủ tích điểm và củng cố trình độ. Đối với những người mới hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì kỹ thuật này khá khó thực hiện. Hãy đọc bài viết sau của VGC Golf Academy để hiểu thêm về thực hiện kỹ thuật chip golf đúng cách.

1. Bài luyện tập với cú chip thấp đúng chuyên môn

Bài luyện tập với cú chip thấp đúng chuyên môn
Bài luyện tập với cú chip thấp đúng chuyên môn

Cú chip trong golf là một cú đánh xung quanh khu vực xanh, chỉ cách khu vực đó vài bước chân. Sau khi thực hiện cú đánh, bóng bay thấp, sau đó hạ xuống nhanh và lăn trở lại vị trí lỗ. Người chơi luyện tập kỹ thuật này có thể sử dụng bất kỳ loại gậy nào miễn là họ cảm thấy tự tin với cú swing của mình. Nhưng thông thường các tay golf thủ thường sử dụng gậy sắt 7, gậy sắt 8 hoặc gậy wedge.

Nhìn chung kỹ thuật này không quá khó đối với các tay golf chuyên nghiệp người chơi lâu năm. Nhưng đối với những người mới chơi golf thì có vẻ hơi khó khăn. Do đó, người chơi cần phải tham gia vào khoá học golf nâng cao để hiểu và sử dụng đúng kỹ thuật để có được những cú đánh golf chip thấp đạt hiệu quả cao.

Để thực hiện kỹ thuật đánh chip golf shot, người chơi đặt bóng gần bàn chân phải và dồn toàn bộ trọng lượng vào bàn chân trái. Tiếp theo, đặt tay trước gậy và giữ cố định cổ tay. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy để mặt gậy nhìn lên trời rồi đánh đúng vào trọng tâm bóng, sau đó quan sát cho đến khi quả bóng rơi xuống.

2. Sự khác nhau giữa CHIP và PITCH là gì?

Sự khác nhau giữa CHIP và PITCH là gì
Sự khác nhau giữa CHIP và PITCH là gì

Pitching golf và Chipping golf là hai kỹ thuật chip golf cơ bản mà bất kỳ golfer nào cũng nên biết và thực hành nhiều. Vì khi thực hiện tốt, nó có thể giúp người chơi golf giành chiến thắng trong trận đấu. Điểm chung của hai kỹ thuật này là cả hai đều nhằm mục đích đưa bóng lên green. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác biệt khá rõ ràng.

Cụ thể, chipping là kỹ thuật dùng để đánh bóng xung quanh green sao cho quả bóng vừa trượt vành rồi lăn vào lỗ. Vùng này thường chỉ cách điểm đặt vài mét. Người chơi golf phải thực hiện ít nhất 10 cú đánh golf chipping trong một vòng đấu. Khi chip gần cờ golf bạn chỉ cần một cú đánh để đưa bóng vào lỗ.

Ngược lại, pitching golf nghĩa là đánh bóng cao rồi lên green. Khoảng cách thực hiện nên là 30 – 100 yard.

Có thể thấy, golf chipping là một bài luyện tập với cú chip thấp tiếp đất. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các cú xoay người ngắn, ném bóng là một cú đánh cao, bóng chủ yếu ở trên không. Do đó, nó thích hợp cho những cú ngoặt mạnh và dài hơn.

3. Khi nào sử dụng kỹ thuật chipping golf thấp?

Trong bài luyện tập với cú chip thấp bảo gồm cả cú chip trong golf được sử dụng khi diện tích trước bóng là một khoảng green rộng rãi, và không có bất cứ chướng ngại vật nào gây cản trở quá trình bay của bóng. Khi áp dụng đúng kỹ thuật chắc chắn bóng sẽ tăng khả năng rơi đúng lỗ.

4. Những bí quyết tập chip golf thấp hiệu quả

Những bí quyết tập chip golf thấp hiệu quả
Những bí quyết tập chip golf thấp hiệu quả

Khi thực hiện cú chip golf thấp người chơi cần chú ý những mẹo nhỏ sau, nó sẽ giúp các golfer rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng đánh bóng.

4.1. Grip thấp hơn

Để có được một cú chip hoàn hảo, người chơi golf phải chính xác cả về khoảng cách và hướng bay của bóng. Người chơi golf nên giữ gậy thấp để rút ngắn chiều dài của gậy sao cho gần với phần gạt mà người chơi đang sử dụng. Mục đích của việc này là chuyển động của chip gần giống như động tác putt, việc rút ngắn gậy mang lại cho golfer cảm giác quen thuộc.

4.2. Thu hẹp khoảng cách của thế đứng

Thu hẹp khoảng cách của thế đứng
Thu hẹp khoảng cách của thế đứng

Thế đứng hẹp hơn giảm thiểu chuyển động quá mức và giúp người chơi golf duy trì sự ổn định. Khoảng cách lý tưởng là hai bàn chân sát nhau khoảng 1 đầu gậy. Vị trí này buộc người chơi phải đẩy trọng lực về phía trước, giúp cải thiện độ chính xác và khả năng kiểm soát khoảng cách.

4.3. Đánh vào đất

Một cú phát bóng là khi người chơi tập chip golf bóng và chạm đất ngay sau khi đánh bóng. Điều này không có nghĩa là cú đánh golf chạm đất. Đánh đất đảm bảo rằng người chơi đánh đúng điểm trên mặt và đưa bóng lên.

4.4. Giữ nhịp đánh tốt

Một cú đánh tốt là một cú đánh có chuyển động nhất quán và liên tục thực hiện nhanh chóng. Tất nhiên, nếu thiết lập đúng người chơi golf sẽ xoay người chỉ bằng một cánh tay. Để duy trì nhịp đánh tốt, các golf thủ nên tập chip khi không có bóng. Xoay gậy qua lại mà không chạm vào cỏ. Khi người chơi golf giữ cho gậy di chuyển, nhịp độ dần dần được cải thiện.

4.5. Nắm rõ tỷ lệ

Kỹ thuật đánh chip golf cơ bản cần căn cứ vào gậy golf. Mỗi loại gậy có một tỷ lệ bay và độ lăn là khác nhau. Khi leo dốc nó có khả năng chịu tải khoảng 1/3 và lăn 2/3. Trong khi đó, gậy sắt 8 có thể 1/5 và lăn 4/5. Một khi người chơi golf biết các tỷ lệ này cho mỗi một cây gậy, họ có thể thiết lập khoảng cách chính xác cho cú đánh trái của mình.

4.6. Thay đổi vị trí của bóng

Phần lớn cỏ trên green hầu hết ngắn, vị trí bóng chính xác cho chip là ở giữa vị trí của người chơi golf. Ngoài ra, nếu người chơi golf muốn bóng xoáy hơn, có thể giảm hiệu quả của cú đánh bằng cách di chuyển bóng ra sau xa hơn một chút. Độ nghiêng thân gậy quá nhiều có thể dẫn đến mặt gậy cắm sâu xuống đất. Khi di chuyển bóng, người chơi golf nên thực hiện từng bước kỹ lưỡng.

5. Nơi đào tạo kỹ thuật chip golf thấp đạt chuẩn kỹ thuật

Nơi đào tạo kỹ thuật chip golf thấp đạt chuẩn kỹ thuật
Nơi đào tạo kỹ thuật chip golf thấp đạt chuẩn kỹ thuật

Học viện VGC Golf được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo golf quốc tế có tiếng và chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Bởi một số lý do dưới đây khiến học viên nên chọn lớp học chơi golf tại VGC Golf, bao gồm cả bài luyện tập với cú chip thấp đó là:

  • Có tất cả các khóa học dành cho người mới bắt đầu và người chơi muốn nâng cao kỹ năng. Với khóa học cơ bản các golfer khi tham thị trường nên ai có nhu cầu tham gia học hỏi bộ phận thể thao này đều được. 
  • Các HLV của đơn vị đều đạt chuẩn PGA với chuyên môn cao vững chắc qua nhiều năm hoạt động trong nghề. Không những vậy, HLV còn đây được nhiều thành tích nổi bật tại những cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. 

Với những thông tin chi tiết về bài luyện tập với cú chip thấp qua bài viết, cùng đơn vị VGC Golf chuyên đào tạo người chơi có kỹ thuật cao, cho ra những cú đánh gây ấn tượng với người xem sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay về lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu học và tìm hiểu cũng như nâng cao tay nghề chơi golf, vui lòng liên hệ đến VGC GOLF ACADEMY qua hotline: 0865 484 586 để được hỗ trợ kịp thời. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

  1. Tâm phát bóng golf
  2. Vị trí đặt bóng golf
  3. Học golf ở HCM
  4. Hướng dẫn chơi golf

Trả lời

Tin liên quan