Gậy âm trong golf là gì và cách tính điểm CHUẨN XÁC nhất

Gậy âm trong golf là gì? Tính điểm gậy âm CHUẨN XÁC nhất
Gậy âm trong golf là gì? Tính điểm gậy âm CHUẨN XÁC nhất

Gậy âm là những gậy không được sử dụng đến khi hoàn thành một vòng golf để tính điểm cuối cùng mỗi vòng. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về môn golf, thường chưa nắm rõ về khái niệm gậy âm trong golf là gì. Sau đây, Học viện VGC sẽ giải đáp chi tiết về gậy âm và cách tính điểm cụ thể chính xác trong golf. 

1. Khái niệm gậy âm trong golf là gì?

Gậy âm trong golf là gì?
Gậy âm trong golf là gì?

Với những người mới tiếp xúc với golf, thường băn khoăn gậy âm trong golf là gì. Gậy âm trong golf được hiểu đơn giản là số gậy mà người chơi golf không sử dụng trong tổng số gậy đã được đưa ra của tiêu chuẩn hố golf đó. Gậy âm golf được tính theo bản tiêu chuẩn số gậy đã được đưa ra của mỗi hố golf và nó được xét khi tính điểm trong golf.

Một ví dụ cơ bản nhất cho mọi người dễ hiểu nhất về gậy âm trong golf là một hố golf có tiêu chuẩn đánh 5 gậy nhưng golfer chỉ sử dụng 4 gậy đã giúp bóng lăn vào hố thì được tính là âm 1 điểm (-1). Nếu số âm gậy này càng lớn thì chứng tỏ người chơi là một người chơi hay và giành chiến thắng.

Tại trung tâm đào tạo golf VGC có những khóa học dạy đánh golf tốt nhất với chất lượng hàng đầu Việt Nam

2. Cách tính gậy âm trong golf chuẩn quốc tế

Cách tính gậy âm trong golf chuẩn quốc tế
Cách tính gậy âm trong golf chuẩn quốc tế

Bên cạnh khái niệm gậy âm trong golf là gì, bạn cũng cần học cách tính điểm gậy âm trong golf. Gậy âm trong golf được tính khá đơn giản, với mỗi sân golf sẽ có 18 lỗ golf cơ bản, số gậy tiêu chuẩn của 18 hố golf này là 72 gậy. Các gậy golf tiêu chuẩn được tính theo từng hố, sẽ có 4 hố có 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố có 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố có 4 gậy tiêu chuẩn. 

Cách tính gậy âm trong golf cũng còn phụ thuộc vào độ dài khác nhau nên số gậy tiêu chuẩn cũng khác nhau, đối với các hố golf có 3 gậy tiêu chuẩn thì goler phải đưa bóng vào hố bằng 3 gậy. Sau khi đã đánh hết bóng vào các hố golf, bạn chỉ việc cộng điểm từng hố để có kết quả cuối cùng. 

Điểm chênh lệch của 10 vòng chơi và những người chơi được gọi riêng là handicaps (số lỗi mắc phải), một người chơi được đánh giá có khả năng đánh golf tốt là người có handicaps dưới 10 điểm. Đối với các golfer lâu năm hay những tay golf chuyên nghiệp điểm handicap của họ chỉ nằm ở kết quả từ 0 đến 3 điểm.

Hiện nay do nhu cầu chơi bộ môn golf quá nhiều tại trung tâm VGC chúng tôi đã có những khóa học chất lượng nhất quy mô dành cho mọi người. Khóa học đánh golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

3. Cách quy đổi điểm gậy âm theo thuật ngữ

Cách quy đổi điểm gậy âm theo thuật ngữ
Cách quy đổi điểm gậy âm theo thuật ngữ

Cách quy đổi gậy âm trong golf là gì? Cũng như các bộ môn khác, trong môn thể thao golf này cũng mang một số thuật ngữ tính điểm như sau. Các golfer cần ghi nhớ những thuật ngữ sau để quy đổi điểm một cách chính xác:

  • Điểm gậy tiêu chuẩn: gọi là Par.
  • Điểm âm 1 gậy trong golf (-1): Gọi là Birdie.
  • Điểm âm 2 gậy (-2): Gọi là Eagle.
  • Điểm âm 3 gậy (-3): Gọi là Albatross.
  • Điểm âm 4 gậy (-4): Gọi là Condor.
  • Điểm âm 5 gậy (-5): Gọi là Ostrich.

4. Cách nâng cao trình độ tăng số gậy âm tốt nhất

Cách quy đổi điểm gậy âm theo thuật ngữ
Cách quy đổi điểm gậy âm theo thuật ngữ

Đạt được điểm gậy âm cao không chỉ thể hiện được tài năng của mình mà còn tăng khả năng chiến thắng trong mỗi cuộc thi đấu. Cách để đạt được điểm gậy âm trong golf cao là gì? Bí quyết sau đây sẽ giúp cho bạn đạt được số âm gậy cao.

4.1 Lựa chọn gậy golf phù hợp

Bí kíp để đạt điểm gậy âm trong golf là gì? Bạn hãy dựa vào trình độ đánh golf của bản thân cũng như các thông số của gậy để lựa chọn một chiếc gậy phù hợp. Gậy golf còn có tác dụng mang lại những đường bóng chuẩn xác cho các golfer.

4.2 Luyện tập thường xuyên

Không chỉ có bộ môn golf mà ở tất cả các môn thể thao khác, nếu muốn đạt được trình độ cao luôn cần có thời gian luyện tập. Cơ hội nâng cao kỹ năng đi bóng của bạn sẽ được tích lũy từ những lần ra sân luyện tập. Mỗi lần ra sân tập bạn sẽ có được một chút kinh nghiệm, lâu dài thường xuyên bạn sẽ là một đối thủ đáng thi đấu trên sân.

4.3 Chiến thuật chơi golf

Cách đạt điểm tốt gậy âm trong golf là gì? Để điểm gậy âm trong golf được cao, người chơi cần đưa ra những chiến lược rõ ràng để dễ hình dung đường đi bóng đến hố, vị trí của hố để rút ngắn nhất số gậy tiêu chuẩn của mỗi hố golf.

Có nhiều golfer có kinh nghiệm chơi golf nhưng vì họ tìm thấy được sự khác biệt trình độ trong bộ môn này là quá lớn. Nên VGC luôn quan tâm lắng nghe mọi người đã mở ra khóa học dạy golf nâng cao giúp các golfer có kinh nghiệm rồi sẽ càng tiến bộ trong bộ môn này.

5. Kỷ lục gậy âm trong golf tốt nhất hiện nay

Kỷ lục gậy âm trong golf tốt nhất hiện nay
Kỷ lục gậy âm trong golf tốt nhất hiện nay

Cũng giống như những bộ môn thể thao khác, trong golf cũng có những kỷ lục ấn tượng. Đã có nhiều tay golf đạt được kỷ lục gậy âm đáng nể, trong đó phải kể đến vận động viên nổi tiếng In Gee Chun. Vào ngày 18/9/2017, vận động viên người Hàn này đã chính thức xác nhận kỷ lục mới về số gậy âm trong golf. Cô đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi của mình với 72 hố có 21 gậy âm. Kết quả này đã xác nhận cho kỷ lục gậy âm mới trong giải Major tính cả bảng nam và nữ.

Đạt được thành tích ấn tượng này, cô đã trở thành nhà vô địch vinh danh tại Evian Championship. Trước nữ vận động viên In Gee Chun, người nắm giữ kỷ lục về gậy âm là Henrik Stenson với kết quả gậy âm là 21 gậy vào năm 2016 và golfer Jason Day đạt 20 gậy PGA Championship trong năm 2015.

Bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp được cho bạn những thắc mắc về gậy âm trong golf là gì cũng như các vấn đề tính điểm gậy âm là như thế nào. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm được những kiến thức về bộ môn thể thao này. Nếu như bạn có nhu cầu học khóa học golf từ cơ bản đến nâng cao, liên hệ đến hotline xxx. Vgolf có các khóa học cùng những huấn luyện viên chuyên nghiệp, đào tạo bài bản giúp bạn nhanh chóng trở thành golfer thực thụ.

Bài viết liên quan : 

  1. Khóa học golf ở Đà Nẵng
  2. Học đánh golf ở Hà Nội
  3. Phòng tập golf 3d
  4. khóa học golf ở Hải Phòng

Trả lời

Tin liên quan